LEGO trình làng viên gạch nguyên mẫu đầu tiên làm từ chai nhựa tái chế

Mới đây, LEGO đã cho ra mắt viên gạch nguyên mẫu được làm từ nhựa tái chế, bước đầu tiên trong hành trình tạo ra các sản phẩm LEGO từ vật liệu bền vững hơn.

Mẫu lego này sử dụng nhựa PET từ những chai nước đã qua sử dụng, là viên gạch đầu tiên được làm từ vật liệu tái chế và đáp ứng hết các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng và sự an toàn của công ty.

lego

Một nhóm nghiên cứu gồm hơn 150 thành viên đã và đang làm việc để tìm ra các giải pháp bền vững cho các sản phẩm của LEGO. Trong 3 năm qua, nhóm nghiên cứu của LEGO đã thử nghiệm hơn 250 công thức điều chế nhựa PET và hàng trăm công thức các loại nhựa khác trước khi tạo ra một nguyên mẫu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và an toàn.

lego

Phó Chủ tịch phụ trách mảng Trách nhiệm với Môi trường (Environmental Responsibility) của Tập đoàn LEGO, ông Tim Brooks cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng vì bước đột phá này. Thách thức lớn nhất trong hành trình phát triển bền vững của chúng tôi là suy xét lại và đổi mới các vật liệu mới bền hơn, chắc hơn, có chất lượng cao như những viên gạch hiện có của chúng tôi và phù hợp với các Elements LEGO được tạo ra trong hơn 60 năm qua. Với mẫu gạch đầu tiên này, chúng tôi có thể giới thiệu những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được. ”

lego

Trong một bài phát biểu của mình, ông Brooks cũng nói rằng:

 “Chúng tôi biết trẻ em quan tâm đến môi trường và mong muốn chúng tôi làm cho sản phẩm của mình bền vững hơn. Mặc dù phải mất một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm dài nữa thì những viên gạch làm từ nhựa tái chế mới có thể đến tay trẻ em. Tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn báo cho bọn trẻ biết rằng chúng tôi đang trong quá trìnhlàm việc rất chăm chỉ để đưa sản phẩm làm từ nhựa tái chế thân thiện với môi trường đến tay trẻ em một cách sớm nhất”.

lego

 

Bên cạnh đó, LEGO đang nghiên cứu các loại túi giấy tái chế để thay thế các loại túi nhựa mà LEGO đang dùng với mục tiêu trở thành một công ty bền vững vào năm 2030.

Nguồn : bau.vn