Loại thực phẩm gây béo phì hàng đầu cho trẻ, hầu hết bé nào cũng thích

Những loại thực phẩm dưới đây dễ gây béo phì thừa cân không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì vậy các bố mẹ hãy tránh cho con ăn nhé!

Mì gói: Trẻ nhỏ rất hay thích ăn

Mì tôm được biết đến là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn, từ người lớn cho tới trẻ nhỏ. Vì đặc tính nhanh gọn, riêng với trẻ nhỏ thì vì mì tôm lạ miệng khiến nhiều bé thích.

beo phi

Tuy nhiên, mì tôm là loại thực phẩm có ít chất dinh dưỡng dễ gây nóng trong táo bón cho trẻ nhưng lại có nguy cơ béo phì rất cao. Đây là thực phẩm khiến trẻ dễ tăng cân bởi vì mì được chiên trong dầu chiên. Đặc biệt là các loại dầu được chiên đi chiên lại nhiều lại, và trong dầu này có loại chất béo gây hại nhất, làm tăng cholesterol xấu, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch…

Khoai tây chiên: Khiến trẻ có nguy cơ béo phì

Ngoài mì tôm thì khoai tây chiên cũng là món ăn vặt có thể khiến trẻ béo phì. Đây lại là món ăn vặt khiến nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Tuy nhiên, khoai tây chiên chúng có hàm lượng calo khá cao.

Trung bình cứ trong 120g khoai tây chiên lại có đến hơn 400 calo, vượt quá hàm lượng calo cần thiết cho chúng ta mỗi ngày của con người.

Soda, nước có gas có thể khiến trẻ béo phì

Trẻ nhỏ cũng rất yêu thích nước soda và các loại nước ngọt có gas. Tuy nhiên điều đó không tốt chút nào. Đây chính là kẻ thù của cân nặng và sức khỏe bởi vì có thể khiến trẻ bị béo phì thừa cân.

beo phi

Theo số nghiên cứu mới đây những người thêm soda đường vào khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ làm trẻ tăng cân hơn. Vì vậy, để tránh nguy cơ béo phì thừa cân cha mẹ nên tránh cho bé sử dụng các loại thức nước ngọt có gas.

Kem

Trẻ nhỏ phần lớn đều có sở thích ăn kem đúng nhưng đây chính là một thủ phạm gây tăng cân. Nguyên nhân là trong kem luôn có sẵn đường. Chính vì vậy nếu như ăn nhiều kem mỗi ngày sẽ dẫn đến tăng cân nhanh cho bé.

Pizza

Trong các loại bánh pizza được chế biến với một lượng lớn phô mai và thịt đã qua chế biến dễ gây cao huyết áp, tim mạch cho trẻ. Bên cạnh đó trong pizza còn có chứa lượng chất béo, carb và calo tinh chế cao những thành phần này không chỉ giúp tăng cân đồng thời gây nên những tác hại cho sức khỏe. Nếu mẹ không muốn con của mình béo phì thừa cân thì không nên cho bé ăn nhiều loại thực phẩm này nhé!

Nguồn : bau.vn