Lợi ích ấn tượng của cá hồi để bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày

Cá hồi được coi là thực phẩm chứa nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng đối với sức khỏe và sự phát triển trí não. Hãy cùng xem lợi ích của cá hồi đối với cơ thể nhé!

Cá hồi được xếp vào danh sách là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trên thế giới. Hiện nay loại cá này phổ biến, c  chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể làm giảm một số yếu tố nguy cơ đối với một vài bệnh khác nhau. Cùng Bau.vn tìm hiểu lợi ích của cá hồi qua bài viết này để có thông tin.

1. Lợi ích của cá hồi là loại cá giàu axit béo Omega-3

Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega-3 chuỗi dài axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) dồi dào và tốt nhất. Tác dụng của axit béo Omega-3 có tác dụng đối với cơ thể như giảm viêm, giảm huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng của các tế bào lót trong động mạch của bạn. Bổ sung thường xuyên EPA và DHA giúp bạn cải thiện chức năng động mạch, đặc biệt đối với những người hút thuốc, thừa cân, hoặc có mức cholesterol cao hoặc hội chứng chuyển hóa.

loi ich cua ca hoi

Đối với chất béo Omega-3 hầu hết bạn cần lấy từ chế độ ăn uống vì cơ thể không tự sản xuất ra chúng. Hấp thụ cá hồi thường xuyên làm tăng nồng độ Omega-3 trong cơ thể bạn hiệu quả tương tự như việc bổ sung viên nang dầu cá. Mỗi tuần bạn nên tiêu thụ ít nhất hai phần cá hồi mới có thể đáp ứng nhu cầu axit béo Omega-3 của bạn.

2. Hàm lượng protein chất lượng cao

Giống như axit béo Omega-3, protein cũng là một chất dinh dưỡng thiết yếu khác mà bạn phải nạp vào cơ thể từ chế độ ăn uống của mình.

Protein đóng vai trò quan trọng trong cơ thể như chữa lành vết thương nhanh sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe của xương, duy trì khối lượng cơ trong quá trình giảm cân và khi bạn già đi.

loi ich cua ca hoi

Theo một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng để có sức khỏe tối ưu, mỗi bữa ăn nên cung cấp ít nhất 20–30 gam protein, trong đó một khẩu phần cá hồi 100 gram chứa 22–25 gram protein.

3. Lợi ích của cá hồi là giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Dung nạp cá hồi thường xuyên có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tim. Để làm được điều này thì phần lớn là do khả năng tăng cường mức axit béo Omega-3 trong máu của cá hồi. Trên thực tế, nhiều người có quá nhiều axit béo omega-6 trong máu liên quan đến Omega-3 và sự mất cân bằng của hai axit béo sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim sẽ tăng lên. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu tiêu thụ hai khẩu phần cá hồi nuôi mỗi tuần làm tăng lượng omega-3 trong máu lên 8-9% và giảm mức Omega-6 sau 4 tuần.

loi ich cua ca hoi

4. Bảo vệ sức khỏe của não bộ

Chúng ta luôn được khuyến khích ăn nhiều cá hồi để có thể cải thiện chức năng não bộ. Cả cá béo và dầu cá đều được chứng minh có tác dụng làm giảm các triệu chứng trầm cảm, bảo vệ sức khỏe não bộ của thai nhi, làm giảm lo lắng, chậm mất trí nhớ do tuổi già và giảm nguy cơ sa sút trí tuệ. Số liệu trong một nghiên cứu cho thấy, trên 1.566 người lớn tuổi cho thấy tiêu thụ ít nhất một khẩu phần cá mỗi tuần giảm tỷ lệ suy giảm nhận thức.

Cá hồi là một thực phẩm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì thế, bạn nên tiêu thụ ít nhất hai phần ăn mỗi tuần để giúp bạn đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng và giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Ngoài ra, cá hồi rất ngon và cũng phù hợp với trẻ nhỏ hãy thường xuyên tiêu thụ loại cá béo này như một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống có thể cải thiện rất tốt chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Nguồn : bau.vn