Lợi ích của việc ăn chay khiến ai cũng phải bất ngờ

Nhiều người cho rằng chế độ ăn chay dễ gây thiếu chất. Thật ra, lợi ích của việc ăn chay không những tốt cho sức khỏe mà còn bảo vệ sắc đẹp.

Ăn chay là việc thực hành kiêng ăn thịt, và cũng có thể bao gồm kiêng các sản phẩm phụ của quá trình giết mổ động vật. Hãy xem tất cả những lợi ích mang lại dưới đây nhé!

Ăn chay giúp giảm cân

ăn chay

Nghiên cứu đã kết luận rằng chế độ ăn chỉ gồm thực vật thì lành mạnh và có hiệu quả giảm cân hơn nhờ giảm tiêu thụ chất béo bão hòa từ thịt.
Nghiên cứu còn cho thấy chế độ ăn này hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất, vì người ăn các món chay đốt cháy nhiều calo hơn so với người không ăn nói chung.

Giảm nguy cơ bị béo phì

ăn chay

Khi ăn các món chay, bạn sẽ cẩn thận hơn trong việc lựa chọn thực phẩm nên sẽ tránh được tình trạng ăn quá nhiều hoặc chỉ lựa chọn những thực phẩm dựa trên cảm xúc.

Khi không cần phải ăn kiêng món gì, bạn thậm chí còn có xu hướng ăn quá độ và làm tăng nguy cơ bị béo phì.

Sống lâu hơn

Ăn thuần chay loại bỏ tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, bao gồm thịt, sữa, trứng và các sản phẩm có nguồn gốc từ chúng. Điều này thường dẫn đến một chế độ ăn kiêng giàu trái cây, rau, ngũ cốc, các loại đậu, hạt và hạt.

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống với các loại thực phẩm từ thực vật này có thể giúp mọi người sống lâu hơn. Chế độ ăn ít thịt đỏ và thịt chế biến cũng có tác dụng tương tự.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American College of Cardiology cho thấy “việc ăn nhiều chất dinh dưỡng thực vật giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành tim thấp”.

Ăn các món chay giúp cung cấp nhiều chất sơ và tăng cường bảo vệ chống lại sự tăng trưởng của cholesterol giúp giảm thiểu rủi ro của bệnh tim và bệnh tiêu đường.

Ăn chay cải thiện làn da

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những sản phẩm từ sữa có thể dẫn đến mụn trứng cá. Hay những thực phẩm đóng hộp có thể dẫn đến chỉ số đường huyết cao. Xong chế độ ăn chay sẽ loại bỏ cả hai điều này, giúp cải thiện làn da.

Nguồn : bau.vn