Lối sống YOLO: Sống hết mình bằng cách… tiêu hết tiền!

Liệu sự lựa chọn lối sống YOLO mà bạn đang theo đuổi có thật sự đúng đắn hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau của Bau.vn nhé!

Nếu phải chọn giữa mặc đồ cũ và mặc đồ đẹp nhưng ăn mì đến cuối tháng, bạn sẽ chọn phương án nào? Liệu bạn có đang theo đuổi lối sống YOLO? Để tìm hiểu rõ hơn về lối sống này cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Lối sống YOLO – Bạn chỉ sống một lần trong đời

Lối sống YOLO là tên gọi tắt của You only live once, chúng ta có thể tạm dịch là “Bạn chỉ sống một lần trong đời”. Đây là lối sống được Drake, một rapper nổi tiếng người Canada phổ biến từ năm 2011. Sau đó định nghĩa này nhanh chóng lan ra khắp thế giới. Theo Tiến sĩ xã hội học Nguyễn Trà My – Viện Hàn lâm KHXH: “Yolo theo nghĩa gốc của nó nghĩa là bạn sống cuộc sống của chính bạn, như bạn muốn. Vấn đề chính là cái “như bạn muốn” thôi. Để tự do lựa chọn cách sống của mình, bạn phải đủ mạnh: về tài chính, kiến thức, sức khỏe, tâm lý… Và tất cả những cái đó chỉ đến cùng với rất nhiều nỗ lực”.

Hiện nay, nhiều Gen Z nói riêng và giới trẻ nói chung dường như hiểu sai về phong trào này. Họ xem việc chi tiêu quá tay là một cách để tận hưởng cuộc sống. Họ sẵn sàng bỏ một tháng lương, thậm chí 2-3 tháng lương để làm những điều mình thích mà không ngần ngại suy nghĩ về những ngày tháng sau này. Nói theo cách khác đó chính là kiểu “Để mai tính”, được hôm nào hay hôm đó. Tuy nhiên, “Sống hết mình” khác hoàn toàn với việc “Tiêu hết tiền”. Sống hết mình là khi bạn sẵn sàng bỏ thời gian, công sức và một phần tiền hợp lý để theo đuổi đam mê, sở thích. Và đương nhiên, bạn không yêu chiều bản thân quá mức cho những khoản chi tiêu mà mình tự nhận định là chưa cần thiết và hợp lý tại một thời điểm nhất định nào đó.

Nhu cầu làm đẹp và nâng cao giá trị của bản thân ngày càng cao của người trẻ chính là lý do vì sao các local brand hàng xa xỉ ra đời ngày càng nhiều. Giới trẻ quen với việc định nghĩa bản thân qua các đồ vật mà họ đang mặc trên người. Với họ, càng ăn mặc sang chảnh thì càng chứng tỏ bản thân là người giàu có. Điều đó thôi thúc “những kẻ nghiện mua sắm” ra sức đắp lên mình xa xỉ phẩm còn thẻ thì chẳng còn xu nào.

Vậy đâu là giải pháp giúp chúng ta cân bằng giữa cuộc sống thoải mái và việc tiết kiệm cho tương lai?

loi song YOLO

Thực ra, lối sống hết mình sẽ không hoàn toàn xấu nếu bạn biết cân bằng giữa nó và việc tiết kiệm cho tương lai sau này. Đã đến lúc bạn phải từ bỏ lối suy nghĩ “sống cho hôm nay mặc kệ ngày mai” đã trở nên lỗi thời ấy. Hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể và hợp lý, đặt ra mục tiêu ngắn hạn dài hạn cho bản thân. Quan trọng hơn hết bạn phải tự biết được điều gì thật sự cần và chưa cần cho chính bản thân mình. Có như thế, bạn mới có thể trông chờ vào một tương lai tươi sáng hơn. Tuổi trẻ của chúng ta sẽ thật đẹp nếu biết cân bằng giữa việc tận hưởng niềm vui và tiết kiệm tiền bạc. Đừng nuông chiều bản thân quá mức để tránh phải hối hận sau này bạn nhé.

Nguồn : bau.vn

 • Tim chợt xuyến xao với 100+ stt về các cung bậc cảm xúc trong tình yêu

  Tim chợt xuyến xao với 100+ stt về các cung bậc cảm xúc trong tình yêu

  Tình yêu là một thứ tình cảm sâu sắc trong cuộc đời của mỗi con người. Hãy để những stt về tình yêu dưới đây giúp bạn ngỏ lời-những điều mà trái tim bạn chưa kịp lên tiếng.
 • Cười nghiêng cười ngả với 1001 stt hài hước, vui vẻ cười ra nước mắt

  Cười nghiêng cười ngả với 1001 stt hài hước, vui vẻ cười ra nước mắt

  Niềm vui và nụ cười giúp chúng ta xua tan mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Những stt hài hước dưới đây sẽ khiến bạn cười đến ôm bụng , thêm vui vẻ và yêu đời hơn.
 • Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội

  Tổng hợp những Stt vui, hài hước cho hội "sống ảo" tha hồ lựa chọn

  Cuộc sống luôn cần niềm vui và những tiếng cười, hãy để những dòng stt, caption hay dưới đây nói hộ những tâm tư tình cảm của bạn nhé!
 • Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt chiêm nghiệm cuộc sống, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời

  Những stt cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn có thời gian suy ngẫm về cuộc đời, giúp chúng ta có nhiều bài học trong đối nhân xử thế.
 • Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Những sự thật có thể bạn chưa biết về hiện tượng bóng đè

  Ai trong số chúng ta cũng ít nhiều một lần gặp hiện tượng cơ thể nhận thức nhưng không thể cử động, di chuyển, đó chính là hiện tượng bóng đè.
 • Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực

  Tổng hợp 999+ STT buồn tâm trạng về tình yêu đôi lứa cực "trend"

  Cuộc tình nào cũng có những thăng trầm, có những niềm vui và nỗi buồn. Không phải lúc nào nỗi buồn cũng dễ nói ra. Nhất là nỗi buồn về tình cảm, về người mà mình thương nhớ. Hãy cùng tham khảo những stt buồn tâm trạng về tình yêu đang cực “trend” trong bài viết này nhé. Những STT buồn tâm trạng về tình yêu 1. Đừng biến trái tim bạn thành một con đường, để ai cũng có thể đi qua Mà hãy biến nó thành một bầu trời, nơi mà tất cả mọi người đều mơ ước tới. 2. Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là Hạnh Phúc Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là Sai Lầm Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là Viễn Vông Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là Tiếc Nuối. 3. Hạnh phúc lớn nhất trong đời người con gái Không phải là được lấy được người chồng giàu có Càng không phải tìm được một người con trai mình yêu Mà là tìm được một người con trai yêu mình sâu sắc… Và sẵn sàng […]