Lựa chọn bánh ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi mẹ nên lưu ý những điều gì

Thông thường ở giai đoạn 5 tháng tuổi trẻ chưa sẵn sàng để bước vào quá trình ăn dặm, giai đoạn này con có thể làm quen với một số loại bánh và thực phẩm ngoài sữa mẹ để chuẩn bị bước vào những bữa cháo, bột thông thường

Bánh ăn dặm là một trong số những thực phẩm được nhiều mẹ tin dùng. Nó giúp trẻ làm quen với việc ăn dặm trong hành trình sắp tới. Mẹ có nên cho trẻ 5 tháng ăn bánh ăn dặm hay không? Mẹ cần lưu ý những điều gì khi chọn bánh ăn dặm?

Trẻ 5 tháng tuổi đã thực sự nên ăn bánh ăn dặm hay chưa?

Theo các chuyên gia Y tế, chỉ từ 6 tháng tuổi mẹ mới bắt đầu nên cho trẻ ăn dặm. Đây là thời điểm hệ tiêu hóa của con đã phát triển tương đối đầy đủ. Ngoài sữa mẹ thì trẻ cũng cần bổ sung dinh dưỡng từ các thực phẩm bên ngoài.

banh an dam 5 thang

Trên thị trường hiện nay đa phầm các sản phẩm bánh ăn dặm là dành cho trẻ 6 tuổi trở lên. Tuy nhiên vẫn có một số loại nhất định cho trẻ 5 tháng. Dẫu vậy mẹ cũng nên hạn chế cho trẻ ăn trong thời gian này. Hệ tiêu hóa của con chưa hoàn thiện. Các chất nhầy, dịch tiêu hóa và các enzym như amylase chưa tiết đủ. Vì thế con sẽ dễ bị táo bón hoặc các bệnh về tiêu hóa, đường ruột.

banh an dam 5 thang

Ngoài ra ăn bánh trong giai đoạn này con còn dễ bị sặc nghẹn. Lý do là trẻ chưa được làm quen với thức ăn dạng lỏng, đặc và thô. Đột ngột ăn bánh con sẽ không có được phản xạ nhai, nuốt rất dễ gây hóc và nghẹn.

Những lưu ý khi cho trẻ dưới 6 tháng sử dụng bánh ăn dặm

Hiện nay vẫn có một số loại bánh ăn dặm nhất định cho trẻ 5 tháng tuổi. Mẹ nên lưu ý lựa chọn bánh phù hợp cho trẻ. Không phải bé nào cũng có cơ địa và sự phát triển đủ hợp lý để tiêu hóa loại bánh này. Vì vậy mẹ nên chọn bánh mềm, dễ nuốt. Mẹ nên bắt đầu từ những loại bánh thật mềm và có thể tan trong miệng để con làm quen với thực phẩm mới ngoài sữa mẹ. Nên bắt đầu từ một lượng ít và nhỏ, sau đó tăng dần. Tuy nhiên cũng chỉ cho con ăn một số lượng thật ít, không nên lạm dụng. Bởi dẫu sao sau 6 tháng trẻ mới có thể bắt đầu ăn dặm hoàn toàn.

banh an dam 5 thang

Khi chọn bánh ăn dặm cho con, mẹ nên lựa chọn các hãng uy tín. Bánh không được thêm phụ gia hay sử dụng các gia vị đường, sữa bên ngoài. Một số thương hiệu uy tín mẹ có thể tham khảo: bánh ăn dặm pigeon, wakodo, hipp, nestle, gerber,heinz, anber, Baby Ball…

Trên đây là một số lưu ý khi cho trẻ 5 tháng sử dụng bánh ăn dặm. Nhìn chung ngoài thời điểm ăn, ăn bao nhiêu và như thế nào thì chất lượng bánh cũng là điều mẹ nên quan tâm. Hãy đưa ra lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhé!

Nguồn : bau.vn