Lý do để bạn vui lên nếu đang cảm thấy mình là một người mẹ tồi

Nhiều khi bạn cảm thấy mình là một người mẹ chưa đủ tốt, bạn đổ lỗi cho bản thân về những vấn đề xảy ra với con như bé ốm, bé quá nhút nhát, bé nghịch ngợm khó bảo, bé gầy và lười ăn…

Không có người mẹ – người cha nào hoàn hảo 

Chẳng ai trong chúng ta có thể hoàn hảo cả. Đó là một tiêu chuẩn bất khả thi. Tốt hơn hết bạn nên đặt mục tiêu trở thành người mẹ tốt nhất mà mình có thể trở thành mỗi ngày, một ngày nào đó bạn sẽ trở nên tốt hơn một chút so với cha mẹ khác và thế là được rồi.

nguoi me

Làm mẹ rất khó 

Nhưng may mắn thay, đó là một “công việc” hữu ích. Quan trọng là phải giảm bớt sự chểnh mảng của bản thân và nhận ra rằng bạn đang thực hiện một nhiệm vụ to lớn. Quan tâm đến việc bản thân mình là người mẹ như thế nào cũng đã khiến bạn trở thành một người mẹ tốt.

Trách cứ bản thân là việc mất thời gian 

Thay vì ngồi tự trách mình, bạn nên dành thời gian vui vẻ cùng các con. Hãy tập trung vào thực tế rằng bạn đang cố gắng hết sức với tư cách là một người mẹ. Nhìn xem con bạn là những đứa trẻ tuyệt vời thế nào và bạn thật may khi được làm mẹ của chúng.

Tự trách cứ không có tính hiệu quả 

Chỉ ngồi một chỗ và cảm thấy tồi tệ rằng bạn đã cho con ăn đồ ăn nhanh hai lần trong tuần này hoặc bạn đã không đủ kiên nhẫn với con sẽ chẳng giúp ích được gì cho bất kỳ ai. Dù sao thì có rất nhiều thứ không đáng để bạn cảm thấy phiền lòng. Chúng chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày với trẻ con, thay vì dằn vặt, hãy lên luôn kế hoạch để thay đổi tốt hơn.

Có những người làm cha mẹ tệ hơn bạn 

Nhiều khả năng sẽ còn tệ hơn nếu các con của bạn không có một người mẹ như bạn. Miễn là bạn đáp ứng nhu cầu của chúng và cố gắng trở thành người mẹ tốt nhất, mọi thứ đều sẽ ổn. Vấn đề chỉ xảy ra nếu bạn không quan tâm đến nhu cầu của con mình hoặc chẳng thèm bận tâm mình là người mẹ thế nào.

Không có con đường hoàn hảo cho hành trình làm cha mẹ 

Có nhiều trường phái suy nghĩ khác nhau về cách đúng đắn nuôi dạy một đứa trẻ. Nhưng không cái nào trong số đó được chứng minh là cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn có một đứa con tuyệt vời và một mối quan hệ tuyệt vời với chúng. Làm cha mẹ là con đường bạn vừa đi vừa mày mò. Bạn phải làm những gì tốt nhất cho bạn và con, nhớ rằng cả hai đều là những cá thể độc nhất. Do đó, con đường nuôi dạy con của bạn sẽ không giống bất kỳ ai, và điều đó không sao cả.

nguoi me

Mỗi ngày là một khởi đầu mới 

Lý do cuối cùng để bạn vui lên mà thoát khỏi cảm giác tội lỗi là nó đang kìm hãm bạn. Bạn có thể đã có một ngày thật tệ với các con của mình hôm qua nhưng đâu nhất thiết phải vì thế mà làm hỏng ngày hôm nay. Đừng để cảm giác tội lỗi kìm hãm bạn. Mỗi ngày là một khởi đầu mới

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non
Phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non

Ngôn ngữ giữ vai trò quyết định sự phát triển tâm lý của trẻ, là phương tiện để giáo dục trẻ bao gồm sự phát triển về đạo đức, nhận thức, tư duy, các chuẩn mực hành vi văn hóa. Vì vậy việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non không chỉ giúp trẻ phát triển một lĩnh vực riêng lẻ mà còn tạo điều kiện, nền tảng để phát triển tất cả các lĩnh vực còn lại.

Gợi ý cho đồ chơi bằng gỗ phát triển tư duy cho bé
Gợi ý cho đồ chơi bằng gỗ phát triển tư duy cho bé

Phát triển tư duy logic cho trẻ là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Bên cạnh những cuốn sách, trung tâm phát triển tư duy, những món đồ chơi phát triển tư duy cho trẻ cũng rất được quan tâm. Bài viết dưới dây gợi ý một số món đồ chơi bằng gỗ cho bé phát triển tư duy.

Hiệu quả bất ngờ khi trẻ học tiếng Anh qua những trò chơi đơn giản
Hiệu quả bất ngờ khi trẻ học tiếng Anh qua những trò chơi đơn giản

Từ 3 tuổi trở lên, bé đã bắt đầu có nhận thức và luôn thấy tò mò về thế giới xung quanh. Đây là thời điểm cực tốt để bé tiếp xúc với một ngôn ngữ mới như tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ học qua sách vở sẽ dễ gây nhàm chán, vì thế cho bé học tiếng Anh qua trò chơi là một cách hiệu quả giúp thay đổi không khí, tạo hứng khởi cho trẻ và giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn.

Biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ em trong mùa hè
Biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em. Mùa hè đến là thời điểm ghi nhận được số ca trẻ em đuối nước lớn nhất hàng năm. Vì vậy mà các bậc phụ huynh cần biết những biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ để tránh xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.