Mách bạn 10 kiểu thử thai đơn giản, dễ thực hiện tại nhà

Sự phát triển của khoa học đã cho ra đời nhiều thiết bị thử thai vừa đơn giản, dễ làm lại cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Bài viết dưới đây của Bau.vn là các phương pháp thử thai tại nhà được coi là phổ biến nhất được tạp chí Cha mẹ (Parents) của Mỹ cập nhật giới thiệu.

10 kiểu thử thai đơn giản, dễ thực hiện tại nhà

1. Thiết bị thử FRG (First Response Gold)

Là thiết bị thử dạng số, độ nhạy cao, có khả năng do được 2 loại hormone hCG được cơ thể tiết ra. Chỉ cần chờ 3 phút, đồng hồ sẽ trả lời “có” hoặc ” không. Nếu xuất hiện dấu hỏi (?) có nghĩa là lỗi máy, cần thử lại. Giá khoảng 21,1 USD cho hai lần thử.

2. Que thử FRER (First Re-sponse Early Result)

Là que thử có độ chính xác cao nhất, nhanh nhất so với các loại hiện có. Các chuyên gia Đại học New Mexico – Mỹ đã tiến hành 7 loại khác nhau và công nhận, FRER là que thử cho kết quả chính xác và nhanh nhất. Nhúng que thử vào nước tiểu trong vòng 5 giây và chờ 3 phút , có hai đồng hồ báo, nếu (+) sáng là mang thai, nếu (-) sáng là chưa có kết quả.

3. Que thử AecuClear

Là que thử tiêu chuẩn. Nhúng que vào nước tiểu , chỉ 3 phút nếu vạch ở bên trái sáng là thai đã đậu.

4. Thiết bị e.p.t Certainly

Đây là thiết bị thử số có độ chính xác cao Sau khi nhúng que vào nước tiểu, chỉ cần chờ 3 phút, máy sẽ xử lý số liệu và tự động hiện liên kết quả “mang thai” hoặc ” không” lên mặt đồng hồ.

5. Que thử thai e.p.t

Là que thử tiêu chuẩn. Chỉ cần nhúng vào nước tiểu, chờ 3 phút có cột sáng hiện lên trong ô cửa vuông. Nếu bên tín hiệu (+) sáng là mang thai, nếu tín hiệu (-) sáng là ngược lại.

6. Que thử ANSWER

Là loại que thử tiêu chuẩn, có độ chính xác cao. Cách làm giống như những que thử thai khác, chỉ cần chở 3 phút là sẽ có kết quả. Có hai đồng hồ báo, nếu bên dương sáng có nghĩa là đã mang thai.

7. Que thử thai Clearblue

Khi nhúng que thử vào nước tiểu, đầu que thử chuyển màu hồng, chờ 2 phút đèn xanh sáng (+) có nghĩa là đã mang thai và đèn (-) sáng là chưa có kết quả.

8. Que thử Fast Plus

Tháo nắp que thử, nhúng vào nước tiểu 5 giây và chỉ 2 phút sau que thử sẽ cho kết quả. Tín hiệu (+) sáng có nghĩa đã mang thai còn tín hiệu (-) thì ngược lại.

9. Thiết bị thử CVS

Đây là thiết bị thử mang thai dạng só 2 bước. Thử đúng vào ngày dự kiến có kinh của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo . Mở nắp thiết bị nhúng vào dịch thử, mũi tên màu hồng hiện lên cho biết quá trình đang được bắt đầ , đèn nhấp nháy là lúc số liệu đang được xử lý. Chờ 3 phút sẽ cho kết quả có thai hoặc không có thai. Có thể lưu giữ hoặc xóa số liệu tùy sở thích của người dùng.

10. Que thử thai One step (thử một bước)

thu thai

Là thử tiêu chuẩn. Thời điểm thử giống như đối với các loại que thử truyền thống khác. Chờ 3 phút, nếu đèn báo màu xanh kí hiệu (+) sẽ cho biết kết quả có thai, ngay cả khi sáng mờ mờ ở bên trái vẫn có kết quả chính xác, nếu đèn (-) bên phải sáng, nghĩa là chưa đậu thai.

Lưu ý: Các loại thiết bị thử thai này cần được thực hiện thử vào giai đoạn 4 ngày trước khi chu kỳ kinh nguyệt sắp đến để có thể cho kết quả đúng nhất.

Nguồn : bau.vn