Trứng muối được biết đến nhiều bởi chúng là một loại nhân trong bánh Trung Thu, ngoài ra thì trứng muối cũng có thể kết hợp với nhiều món ăn khác. Muốn tự tay làm trứng muối thì bạn phải xác định bỏ thời gian nhiều hơn một chút còn đâu cách làm lại vô cùng đơn giản.
Sau đây, Bau.vn sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm trứng muối đơn giản và siêu ngon tại nhà. Đó chính là trứng muối nước, trứng muối khô và trứng muối khô. Cùng bắt tay vào tìm hiểu và thực hành ngay bạn nhé!
3 cách làm trứng muối siêu ngon và hấp dẫn tại nhà dành cho bạn
1. Cách làm trứng muối nước
Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có sau. Nguyên liệu bao gồm:
- 20 quả trứng gà hoặc trứng vịt đều được.
- Khoảng 1,5 lít nước.
- 20 gram đường.
- 375 gram muối ăn.
- 20ml rượu trắng.
- 1 thảo quả.
- 2 hoa hồi.
- 1 miếng quế nhỏ.
- 1 mẩu gừng được thái lát sẵn.
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch trứng và lọ đựng trứng, sau đó để cho khô ráo.
Bước 2: Thả vào nước các nguyên liệu như quế, hồi, thảo quả và gừng sau đó đun sôi kĩ cùng với muối. Sau đó cho đường vào và khuấy cho tan, khi nguội rồi thì bắt đầu bỏ rượu vào.
Bước 3: Xếp trứng vào lọ và đổ hỗn hợp vừa nấu được vào. Lấy một vật dụng nào đó có thể che lên miệng lọ, đảm bảo rằng lọ trứng luôn được ngập nước.
Bước 4: Sau 4 tuần là bạn đã có thể sử dụng được rồi!
2. Cách làm trứng muối khô
Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là:
- 10 quả trứng gà hoặc trứng vịt.
- 80ml rượu vodka.
- 1/2 thìa cà phê bột gừng.
- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương.
- Khoảng 150 – 200 gram muối ăn.
Cách làm
Bước 1: Rửa trứng và lau khô, sau đó trộn muối cùng gừng với ngũ vị hương. Và đổ rượu vodka ra bát.
Bước 2: Nhúng trứng qua rượu, lăn trứng qua muối rồi lấy ni lông bọc lại, xếp trứng vào âu và tiếp tục phủ muối lên trứng.
Bước 3: Sau khoảng 4 đến 6 tuần thì bạn đã có thể thưởng thức được rồi!
3. Tóm tắt các bước làm trứng muối siêu tốc
Cách làm
Bước 1: Tách đôi quả trứng ra, bỏ đi phần lòng trắng của trứng. Giữ lại phần lòng đỏ trong vỏ trứng.
Bước 2: Rắc muối ăn vào phần vỏ trứng không chứa lòng đỏ, sau đó đổ lòng đỏ qua vỏ trứng có muối và rắc thêm lớp muối kín lòng đỏ.
Bước 3: Đặt trứng vào hộp và giữ cho vỏ trứng đứng thẳng và bọc kín lại. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 24 đến 36 giờ.
Bước 4: Cần phải rửa cho sạch muối trước khi sử dụng.
Trên đây là 3 cách làm trứng muối siêu ngon và đơn giản tại nhà mà Bau.vn muốn giới thiệu bạn. Hy vọng rằng với công thức này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Nguồn : Sức Khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/mach-ban-3-cach-lam-trung-muoi-sieu-ngon-va-don-gian-tai-nha-a198864.html