3 cách làm trứng muối đơn giản
Trứng muối
1. Cách làm trứng muối ướt
Nguyên liệu cần có cho 10 trứng muối:
– Trứng vịt tươi hoặc trứng gà tươi: 10 quả
– Nước: 1 lít
– Muối: 240 gr
– Quế: 1 thanh
– Hoa hồi: 2 cái
– Rượu trắng: 2 thìa
– Đường: 1 thìa
Nguyên liệu làm trứng muối ướt
Cách thực hiện món trứng muối ướt
Bước 1: Dùng miếng rửa chén cọ sạch trứng vịt, rồi lau khô bằng khăn sạch.
Rửa sạch trứng
Bước 2: Rang sơ thanh quế, hoa hồi trong nồi với lửa nhỏ cho có mùi thơm. Tiếp đến thêm nước, muối, đường vào đun sôi.
Bước 3: Khi nước sôi bạn tắt bếp, đợi nước nguội hẳn thì cho rượu trắng vào cùng.
Bước 4: Rửa hộp thủy tinh dùng cho việc ngâm trứng bằng nước sôi để tiệt trùng, rồi lau khô bằng khăn sạch.
*Không dùng hộp nhựa để ngâm trứng muối vì có thể sẽ mất vị ngon của trứng muối nhé!
Bước 5: Xếp trứng vào hộp, đổ hỗn hợp nước đã nguội vào, dùng vỉ tre hay 1 cái đĩa nhỏ gài lên cho trứng luôn ngập trong nước. Đậy nắp hộp lại và muối khoảng 4 tuần là các bạn có thể bắt đầu thử, trứng chín sẽ có phần lòng đỏ khá cứng và chắc nịch, đỏ au và có mùi thơm, phần lòng trắng trong, không đục, không bị vàng và hôi.
Xếp trứng vào hộp và cho nguyên liệu vào
Khi trứng muối ướt hoàn thành, bạn có thể lấy lòng đỏ trứng để làm các món bánh, món ăn. Phần lòng trắng còn lại, bạn bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
2. Cách làm trứng muối khô
Nguyên liệu cần có cho 10 trứng muối:
– 10 quả trứng gà tươi hoặc trứng vịt tươi
– 100 ml rượu
– 50 gr muối
– Túi nilon
Cách làm trứng muối khô
Bước 1:
– Bạn dùng miếng rửa chén cọ sạch trứng vịt, rồi lau khô bằng khăn sạch.
– Cho rượu vào 1 cái chén, lần lượt cho trứng vào lăn cho thấm đều rượu.
Bước 2: Cho muối vào 1 cái chén, rồi lăn tiếp trứng cho phủ kín trong bát muối.
Bước 3: Sau đó, bạn bọc trứng trong túi nilon cho kín đặt trong hộp, rồi để 4 đến 6 tuần là có thể dùng.
Bọc trứng bằng túi nilong hoặc màn bọc thực phẩm
3. Cách làm trứng muối siêu tốc
Nguyên liệu cần có cho 10 trứng muối:
– 10 quả trứng gà tươi hoặc trứng vịt tươi
– 100gram muối tinh
– 1 khay đựng trứng
– Màng bọc thực phẩm
Cách làm trứng muối siêu tốc
Bước 1:
– Bạn dùng miếng rửa chén cọ sạch trứng vịt, rồi lau khô bằng khăn sạch.
– Tách riêng lòng đỏ trứng ra 1 nửa phần vỏ.
* Chú ý tách lòng đỏ thật khéo tránh để vỡ khiến cho trứng muối sau khi muối không được đẹp, cứng.
Tách lòng đỏ cho vào muối
Bước 2:
Rắc 1 lớp muối tinh mỏng dưới đáy vỏ trứng rồi đổ lòng đỏ vừa tách từ nửa vỏ bên kia vào. Rắc tiếp 1 lớp muối tính lên trên lòng đỏ, cho kín mặt trứng, ước chừng mỗi lòng đỏ là 10 gr muối tinh.
Bước 3:
Để lần lượt từng nửa quả trứng đã rắc muối vào khay đựng để cố định trái trứng sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Cất ngăn mát tủ lạnh 24 đến 36 giờ (tùy khẩu vị muốn ăn mặn hay vừa mà ta để thêm 1-2 ngày).
Bước 4:
Tách lòng đỏ trứng muối khỏi vỏ, rửa sạch dưới nước lạnh, nếu không dùng hết ta cất vào ngăn đông lạnh, khi nào cần đến thì xả đông rồi chế biến như bình thường.
Trứng muối siêu tóc thành phẩm
Trứng muối là một trong những nguyên liệu tuyệt vời để làm nên một món ăn hấp dẫn, vì vậy mà nhiều người rất mê mẫn món trứng muối này.
Hãy cùng học cách làm trứng muối khô hoặc ướt thơm ngon, giàu dinh dưỡng để thường xuyên trổ tài nấu nướng cho cả nhà mình nhé.
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/mach-ban-3-cach-lam-trung-muoi-tai-nha-thom-ngon-khong-bi-tanh-a184850.html