Mách bạn bí quyết sử dụng điện thoại ít tốn pin, kéo dài tuổi thọ

Với kinh nghiệm tiết kiệm pin điện thoại dưới đây giúp bạn lâu bị chai pin.

Tắt các kết nối không dây

Khi bạn dùng điện thoại của bạn có vô số các kết nối khác nhau, tuy nhiên có rất ít các kết nối trong số đó thực sự cần thiết khi tắt máy. Khi bạn bật các kết nối không dây như Bluetooth và Wi-Fi là nguyên nhân chính khiến máy bạn nhanh chóng hết pin khiến cho điện thoại của bạn giảm tuổi thọ.

Trong các tình huống tiết kiệm năng lượng, việc vô hiệu hóa các dịch vụ định vị và GPS là một động thái thông minh.

Tắt những thông báo vô ích

Khi bạn sử dụng điện thoại nhất là đối với những loại điện thoại thông minh được kết nối với ít nhất một tài khoản e-mail, facebook hoặc các kết nối khác.

Nếu bạn luôn để trong tình trạng đăng nhập tự động đối với các thiết bị này sẽ khiến cho điện thoại của bạn nhanh chóng hết pin.

Tắt các thiết bị không cần thiết

Nguyên nhân khi có tin nhắn hay thông báo, ứng dụng sẽ làm sáng màn hình của bạn và tất cả những hoạt động này đều tiêu tốn năng lượng giảm tuổi thọ cho pin của điện thoại. Chính vì vậy,  bạn có thể giúp pin duy trì lâu hơn bằng cách tắt các thông báo này đi để bảo vệ pin điện thoại của bạn,

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Khi dùng điện thoại bạn hãy để màn hình thường chiếm nhiều điện năng nhất, đặc biệt nếu điện thoại có màn hình lớn và sáng. Nguyên nhân là hầu hết các điện thoại đều có tùy chọn độ sáng tự động, mặc dù bạn có thể tự điều chỉnh ánh sáng màn hình để bảo vệ pin giúp tăng tuổi thọ của pin điện thoại.

Ngoài ra, khi bạn chọn  khóa điện thoại và tắt màn hình càng nhiều càng tốt thì điện thoại dùng lâu hết pin hơn.

Sử dụng nền tối

Đối với các điện thoại thông minh, trên các thiết bị được trang bị màn hình oled hoặc amoled, hình nền đen hoặc tối thì điện thoại càng lâu hết pin. Khi bạn sử dụng điện thoại không nên để hình nền quá sáng sẽ khiến bạn chóng hết pin hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn hình nền trực tiếp có xu hướng sử dụng năng lượng pin hơn pin tĩnh hơn.

Nguồn : bau.vn