Mách bạn cách trang trí nhà với rèm cửa đạp mà chi phí lại tiết kiệm

Cửa sổ không chỉ đơn giản là nơi cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà bạn, nó còn là nơi giúp bạn tận hưởng khung cảnh bên ngoài cũng như có ảnh hưởng rất lớn tới thiết kế nội thất, vậy làm thế nào để có thể kết hợp rèm cửa với cửa sổ một cách hợp lý nhất?

Cửa sổ có thể tạo ra hoặc phá vỡ một không gian, nhưng tầm quan trọng của các biện pháp trang trí cửa sổ thường bị bỏ qua.

1 - Ảnh 1.

Phòng ngủ ấm cúng mang phong cách trang trí chiết trung. Mặc dù có rất nhiều sự pha trộn hoa văn trong căn phòng, từ chiếc ghế bành kẻ sọc đến đầu giường họa tiết hoa, nhưng tất cả đều tạo cảm giác gắn kết và ăn ý. Đó là một phần nhờ vào cách phối màu nhất quán và rèm cửa sổ theo sắc thái La Mã, được lắp đặt phía trên và bên trong cửa sổ.

Rèm mỏng màu sáng

Nếu bạn muốn mang nhiều ánh sáng nhất vào trong không gian sống của mình thì đừng ngại ngần việc sử dụng những chiếc rèm mỏng tone màu sáng như trắng, hồng… Chúng vừa giúp tăng sự lãng mạn, vừa giúp phòng bạn luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

1 - Ảnh 2.

Nếu bạn thiếu cửa sổ, hãy chọn những chiếc rèm mỏng màu sáng để có ánh sáng tối đa. Chúng sẽ giúp căn phòng không bị tối hay có cảm giác bí bách.

Mách bạn mẹo trang trí cửa sổ sao cho vừa làm nổi bật không gian, vừa tràn ngập ánh sáng cho ngôi nhà bạn - Ảnh 3.

Phòng ăn này có vẻ ngoài cởi mở, lãng mạn và tao nhã đồng thời cũng vẫn thể hiện được sự trang trọng, tinh tế. Đó là nhờ chất liệu da nâu ấm áp và gỗ được chấm phá bởi các chi tiết màu đen, tất cả đều tương phản tuyệt vời với lớp rèm mỏng màu hồng mộng mơ.

Rèm mây

Rèm mây sẽ cho một chút ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong khi vẫn mang lại sự riêng tư.

Mách bạn mẹo trang trí cửa sổ sao cho vừa làm nổi bật không gian, vừa tràn ngập ánh sáng cho ngôi nhà bạn - Ảnh 4.

Phòng tắm nhỏ này là sự pha trộn hoàn hảo giữa tinh tế và gần gũi, sự pha trộn tuyệt vời giữa vật liệu và họa tiết.

Rèm cửa nhiều màu

Mách bạn mẹo trang trí cửa sổ sao cho vừa làm nổi bật không gian, vừa tràn ngập ánh sáng cho ngôi nhà bạn - Ảnh 6.

Rèm cửa nhiều màu làm cho góc đọc sách nhỏ đầy phong cách này trở thành sự pha trộn hoàn hảo giữa ấm cúng và mát mẻ. Những tấm rèm buông lỏng đầy màu sắc tạo cảm giác vừa hiện đại vừa thoải mái. Thêm vào đó, không có gì làm tăng yếu tố thú vị như một chiếc ghế xích đu vui tươi ở góc nhỏ này.

Rèm thả trần

Treo rèm cửa từ điểm cao nhất có thể để tạo độ tương phản và tạo cảm giác căn phòng cao hơn. Phòng ăn theo phong cách Bohemia với rèm cửa phía trên cửa sổ giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Mách bạn mẹo trang trí cửa sổ sao cho vừa làm nổi bật không gian, vừa tràn ngập ánh sáng cho ngôi nhà bạn - Ảnh 9.

Trong phòng bếp này, rèm cửa màu đỏ buồn mang lại cảm giác trang nghiêm của bộ phim truyền hình. Rèm cửa được trải dài từ sàn đến trần nhà giúp làm lệch tỷ lệ một cách tinh nghịch.

Rèm gấp

Rèm gấp là một trong những vật dụng trang trí hữu ích nhất mà bạn có thể mua. Nó có thể giúp tăng kích thước về mặt kiến trúc, thêm màu sắc và họa tiết như một phương pháp xử lý cửa sổ mà thậm chí không yêu cầu bạn phải treo bất cứ thứ gì hoặc cần có bộ công cụ để kéo rèm.

Mách bạn mẹo trang trí cửa sổ sao cho vừa làm nổi bật không gian, vừa tràn ngập ánh sáng cho ngôi nhà bạn - Ảnh 15.

Như một tấm bình phong thời cổ. Chiếc rèm gấp này có thể được gấp gọn gàng và dựng ở góc nhà khi không cần dùng tới.

Rèm rút

Những chiếc rèm rút bằng vải nhẹ nhàng với những nét hoa văn cổ điển vẫn chưa bao giờ là lỗi thời.

Mách bạn mẹo trang trí cửa sổ sao cho vừa làm nổi bật không gian, vừa tràn ngập ánh sáng cho ngôi nhà bạn - Ảnh 16.

Phòng tắm được hoàn thiện một cách tinh tế. Điều này một phần nhờ vào phản ứng ngược của bồn tắm bằng đá cẩm thạch màu xanh lam và đồ đạc lấy cảm hứng từ thời Victoria, nhưng màu sắc của rèm cửa sổ thực sự giúp làm sáng bừng không gian.

Rèm cửa họa tiết thú vị

Nếu bạn sợ lạm dụng màu sắc trong một không gian trung tính nhưng muốn thêm một chút hấp dẫn, hãy chọn rèm cửa có lớp nền trung tính và thêm họa tiết trang trí.

Mách bạn mẹo trang trí cửa sổ sao cho vừa làm nổi bật không gian, vừa tràn ngập ánh sáng cho ngôi nhà bạn - Ảnh 24.

Bức tường gỗ bóng bẩy trong căn phòng này tạo cho nó một góc cạnh, trong khi rèm, bộ khăn trải giường và thảm với gam màu nhẹ nhàng làm dịu mọi thứ.

Rèm cửa kết tua

Những mẫu kết tua luôn gợi cho chúng ta hình ảnh tươi vui của những đứa trẻ hay cuộc sống của những người dân du mục.

Mách bạn mẹo trang trí cửa sổ sao cho vừa làm nổi bật không gian, vừa tràn ngập ánh sáng cho ngôi nhà bạn - Ảnh 25.

Không gian hành lang dẫn vào nhà với màu sắc, kết cấu và hoa văn bắt mắt. Những tấm màn tua rua là nét chấm phá thú vị – sự tương phản với các họa tiết cổ điển trong không gian.

Họa tiết tương phản

Không chỉ nên sử dụng màu sắc tương phản trong một căn phòng, bạn thậm chí có thể khéo léo sử dụng những họa tiết tương phản để kết hợp với nhau.

Mách bạn mẹo trang trí cửa sổ sao cho vừa làm nổi bật không gian, vừa tràn ngập ánh sáng cho ngôi nhà bạn - Ảnh 27.

Hãy thử các mẫu họa tiết đối lập như đường diềm hoa và rèm cửa in hình kẻ caro tạo nên phòng khách vui nhộn này.

Rèm cửa tươi sáng và vui vẻ

Một căn phòng tối có thể trông nghiêm trọng, vì vậy hãy làm dịu phong cách bằng rèm cửa màu pastel. Để tạo cảm giác gắn kết hơn, hãy kết hợp rèm cửa của bạn với đèn và các điểm nhấn khác.

Mách bạn mẹo trang trí cửa sổ sao cho vừa làm nổi bật không gian, vừa tràn ngập ánh sáng cho ngôi nhà bạn - Ảnh 28.

Ví dụ, trong phòng khách này, rèm cửa màu cúc vạn thọ giúp làm sáng lên các bức tường màu xanh nước biển và tương ứng với các điểm nhấn bằng kim loại và ánh sáng tone màu ấm. Chiếc ghế bành màu oải hương là một điểm nhấn màu pastel tươi mát.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng