Mách bạn mẹo làm khoai lắc vừa ngon vừa giòn, đảm bảo ai ăn cũng mê!

Khoai lắc là món ăn vặt thơm ngon được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Hãy thử bắt tay vào làm món ăn vặt hấp dẫn này khi đang nghỉ dịch ở nhà nhé!

Làm khoai lắc sao cho ngon và đủ vị là điều cực kì đơn giản nếu như bạn nắm được trọn vẹn phương pháp chế biến. Bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ gợi ý cho bạn mẹo làm khoai lắc tại nhà hấp dẫn vô cùng. Hãy cùng tìm hiểu để làm ra món ăn vặt khoái khẩu cho cả gia đình mùa giãn cách xã hội này nhé!

Mẹo làm khoai lắc vừa ngon vừa giòn cho cả nhà cùng thưởng thức mùa giãn cách xã hội

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 củ khoai lang.
  • 2 củ khoai tây.
  • Vụn mau mùi tây sây khô.
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu đen.

Mẹo chọn mua khoai lang ngon, đảm bảo

Khoai lang là loại thực phẩm tự nhiên giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Hơn nữa, từ khoai lang bạn có thể chế biến ra nhiều loại món ăn ngon đa dạng, hấp dẫn. Trong khoai lang có chưa các loại vitamin rất tốt cho hệ tiêu hóa, chúng được coi như một loại “thần dược” giúp giảm cân hiệu quả ở chị em phụ nữ. Thế nhưng, chọn mua khoai lang sẽ không hề đơn giản nếu như bạn không biết những mẹo vặt sau. Khi chọn mua khoai lang, bạn có thể để ý một số đặc điểm sau:

  • Bạn nên chọn những củ khoai lang có độ cứng, không bị thâm hay bị sứt, nứt. Mua những củ khoai có độ tươi và nên chọn những củ nhỏ vừa không nên chọn củ quá to vì chúng dễ bị xơ.
  • Bạn không nên chọn mua những củ có dấu hiệu rỗ, bị đen vì bên trong có thể đã bị hà mùi khó chịu và không thể sử dụng được.

Ngoài ra, việc bảo quan khoai lang cũng là việc làm không kém phần quan trọng. Bạn nên bảo quản khoai lang như sau:

  • Nên bảo quản khoai ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tuyệt đối tránh xa những nơi ẩm ướt, điều này có thể làm khoai bị thối hoặc mọc mầm.
  • Không bảo quản khoai lang trong tủ lạnh bởi nhiệt độ tủ lạnh sẽ dễ làm khoai bị hỏng.

Bên cạnh đó, bạn không nên sử dung khoai lang đã để lâu. Bạn chỉ nên bảo quản khoai tối đa từ 8 -10 ngày.

Cách chế biến món khoai lắc siêu ngon, ăn một lần phải nhớ mãi!

Đầu tiên, sau khi mua khoai về, bạn cần phải sơ chế bằng cách gọt sạch vỏ khoai lang và khoai tây. Sau đó đem đi rửa và thái thành khối theo hình tam giác.

Luộc khoai:

  • Đun sôi nước, bỏ khoai và luộc sơ trong khoảng 1 – 2 phút.
  • Sau đó vớt khoai ra để vào rổ, đợi ráo nước.

Lắc khoai:

  • Cho khoai bỏ vào túi đựng thực phẩm, thêm muối và hạt tiêu đạt cùng 30ml dầu oliu hoặc dầu ăn và lắc đều.

Nướng khoai:

  • Đầu tiên, trải giấy nướng nhôm vào khay nướng vào. Tiếp theo, đổ khoai đã lắc lên tren rồi dàn đều trong khay.
  • Làm nóng lò nướng khoảng 200 – 230 độ C và nướng khoai trong vòng 30 phút.
  • Lấy khoai ra, rắc chút rau mùi vụn đã chuẩn bị lên trên bề mặt khoai.

Cách làm khoai lắc mà Bau.vn hướng dẫn bạn được chế biến theo cách vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà không gây hại cho sức khỏe vì không cần chiến ngập dầu. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.