Mách chị em 2 cách làm tôm chiên xù ráo dầu, giòn rụm ai cũng mê

Tôm chiên giòn rụm bên ngoài, ngọt thịt bên trong là món khoái khẩu của rất nhiều người.

Tôm chiên xù

tom

Thời gian dự tính chế biến món tôm chiên xù:- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

– Thời gian chế biến: 15 phút.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 3 người ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm chiên xù

– Tôm: 500 gram.

– Bột chiên xù: 200 gram.

– Trứng gà: 2 quả.

– Bột chiên giòn: 150 gram.

– Gia vị cơ bản: Bột nêm, muối, dầu ăn, tương ớt,…

– Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, tô, đũa, dao, thớt,…

Các bước chế biến món tôm chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm bạn mua về rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi tôm. Bạn rút sạch dây chỉ đen trên lưng tôm.

tom2

– Lấy tôm cho vào tô, ướp trong vòng 15 phút với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay.

Bước 2: Chiên tôm

– Bạn đập hai quả trứng gà ra chén, đánh đều. Dùng 2 chiếc đĩa lớn: 1 chiếc đổ bột chiên xù, chiếc còn lại đổ bột chiên giòn.

tom3

Bạn cầm đuôi tôm nhúng bột chiên giòn rồi nhúng qua trứng gà, sau đó lăn tôm qua bột chiên xù sao cho bột bám đều quanh thân tôm. Sau đó xếp gọn ra một chiếc đĩa lớn. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

tom4

– Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập hết thân tôm. Đun nóng dầu rồi cho tôm vào chiên với lửa nhỏ đến khi vỏ ngoài xù lên, vàng ruộm thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Trong quá trình chiên bạn nhớ lật trở, để tôm chín đều nhé.

Thành phẩm món tôm chiên xù

Bạn bày tôm ra đĩa, khi ăn dùng kèm tương ớt và dưa leo, dưa góp, rau thơm,… để tăng thêm hương vị và chống ngán. Món tôm chiên xù làm món ăn chơi, món nhậu đều rất ngon.

tom5

2. Tôm chiên cốm xanh

tom6

Thời gian dự tính chế biến món tôm chiên cốm xanh- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

– Thời gian chế biến: 20 phút.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 3 người ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm chiên cốm xanh

– Tôm: 500 gram.

– Trứng gà: 2 trái.

– Bột mì: 200 gram.

– Cốm xanh: 300 gram.

– Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm,…

Các bước chế biến món tôm chiên cốm

Bước 1: Sơ chế tôm

– Tôm các bạn rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi tôm. Rút sạch chỉ đen trên lưng tôm.

tom7

– Bạn dùng mũi dao xẻ dọc trên lưng tôm từ đầu đến đuôi tôm, tiếp theo ướp tôm với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay trong vòng 15 phút.

Bước 2: Nhúng bột tôm

– Trứng gà đập ra chén đánh tan. Bột mì đổ ra tô. Cốm xanh bạn đổ ra một đĩa khác.

tom8

– Tôm sau khi ướp đủ thời gian bạn lăn tôm qua bột mì sau đó nhúng qua trứng gà, cuối cùng lăn tôm qua cốm sao cho cốm phủ đều hết thân tôm. Sau đó xếp tôm đã nhúng bột ra một chiếc đĩa lớn. Bạn làm lần lượt cho đến hết tôm.

Bước 3: Chiên tôm

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi rồi cho tôm vào chiên. Chiên tôm với lửa nhỏ cho đến khi cốm nở phồng ra là được. Bạn vớt tôm ra cho vào rổ có lót giấy thấm dầu.

tom

Thành phẩm món tôm chiên cốm xanh

Bạn lấy tôm ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Bạn ăn tôm chiên cốm với tương ớt và rau thơm để tăng thêm hương vị.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Bật mí món ngon làm từ nước dừa

Ốc len xào dừa Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này khi đi du lịch, nhất là ở những vùng biển nổi tiếng nhiều hải sản. Tuy nhiên với công thức không hề phức tạp thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tại gia. Nước dừa béo ngậy đặc quánh, thêm vài lát ớt dậy vị, đảo trên chảo nóng cùng ốc len sẽ rất tuyệt vời khi dùng còn nóng hổi. Bạn nên múc một chút nước cốt rồi hãy bỏ vào miệng hút ốc, nước dừa sẽ làm nổi bật tròn vị cho món ăn. Nếu nước dừa càng ngọt thì món ốc lại càng ngon. Ốc len xào dừa Ba chỉ kho nước dừa Đấy có lẽ là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình và được rất nhiều người yêu thích. Đơn giản không cầu kì nhưng chỉ một miếng ba chỉ mềm thấm nước dừa ăn kèm với cơm chắc chắn sẽ rất đưa miệng bởi hương vị mà nó đem lại. Cách chế biến món này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vài bước là hoàn thành với thịt ba chỉ […]

Gió mùa sắp về - Thưởng thức ngay những món đặc sản từ con Rươi

Sự xuất hiện của loài rươi quả đúng là một điều kì diệu. Kì diệu bởi cái cách chúng kéo đến mỗi năm, mà cứ nhất định chỉ vào đúng một khoảng thời gian ấy, không hơn không kém. Kì diệu bởi vô vàn các món ăn từ rươi, món nào món nấy đều hấp dẫn không thể chối từ, khiến người ta nhất định "phải ăn".