Mách mẹ các biện pháp tự nhiên trị chứng nổi mẩn đỏ và ngứa ở cổ cho con

Trẻ bị nổi mẩn đỏ và ngứa ở cổ là tình trạng khá phổ biến. Tuy là vấn đề không đáng lo ngại, nhưng làn da mỏng manh của con lúc này cần được chăm sóc chu đáo.

Nổi mẩn đỏ và ngứa ở cổ khiến trẻ rất khó chịu, bạn làm gì để giúp con thoát khỏi tình trạng này? Không riêng gì trẻ sơ sinh, trẻ từ 4 tuổi trở lên vẫn có thể bị nổi mẩn đỏ và ngứa ở cổ. Tình trạng này khiến bé yêu cảm thấy khó chịu vô cùng. Khi hiểu rõ nguyên nhân, bạn sẽ có cách giúp con phòng ngừa và giải quyết vấn đề hiệu quả.

Dưới đây là những biện pháp tự nhiên trị chứng nổi mẩn đỏ và ngứa cổ cho trẻ:

Phấn rôm

Thoa phấn rôm vào vùng da bị ảnh hưởng sau khi tắm cho bé để ngăn ngừa sự lây lan của vết mẩn mẹ nhé!

nổi mẩn đỏ

Cho trẻ mặc quần áo thoáng mát

Với trẻ bị nổi mẩn ngứa ở cổ, thay vì chọn loại vải sợi tổng hợp có thể gây kích ứng da bé, bạn nên cho con mặc quần áo chất liệu cotton thoáng khí.

Tắm cho bé bằng nước đun sôi để nguội

Không nên dùng nước xả trực tiếp từ vòi để tắm cho bé. Bởi lẽ, nó có thể chứa các thành phần hoặc vi khuẩn làm nặng thêm tình trạng nổi mẩn đỏ. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nước đun sôi để nguội để vệ sinh cho bé.

nổi mẩn đỏ

Tinh bột bắp (ngô)

Đơn giản bạn chỉ việc lấy một ít bột ngô đắp lên vùng da bị ảnh hưởng sau khi tắm cho bé. Điều này sẽ giúp cho khu vực da bị ảnh hưởng được khô thoáng nhằm ngăn ngừa các nốt ban đỏ lây lan.

Sử dụng nước giặt phù hợp

Để hạn chế tình trạng trẻ bị nổi mẩn đỏ ở cổ, mẹ nên dùng loại nước giặt nhẹ nhàng, không chứa các chất tẩy rửa mạnh. Lời khuyên là nên chọn loại càng ít hương liệu càng tốt.

nổi mẩn đỏ

Chườm lạnh

Khi con bị ngứa ở cổ hoặc cả người nổi mẩn đỏ và ngứa hay bị nổi mẩn đỏ ở tay, chườm lạnh là biện pháp giúp trẻ bị ngứa thoát khỏi tình trạng đau rát, ngứa ngáy, khó chịu. Nó cũng có thể làm dịu da bằng cách giảm viêm hiệu quả. Bạn nên thực hiện việc này khoảng vài lần trong ngày để có kết quả. Lưu ý nên vỗ khô vùng da ngay sau đó nhé!

Dầu dừa

Nhờ vào đặc tính kháng khuẩn mà dầu dừa được xem là phương thuốc tự nhiên trong điều trị trẻ bị mẩn và ngứa ở cổ. Bạn thoa trực tiếp dầu dừa vào vùng da bị ảnh hưởng để giảm ngứa và viêm tức thì.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng