Mang thai tháng cuối quan hệ được không?

Chuyện gối chăn trong suốt thai kỳ luôn là vấn đề khiến các cặp đôi quan tâm vì vừa muốn hâm nóng tình cảm lại vừa lo lắng cho em bé trong bụng. Đặc biệt là thắc mắc của rất nhiều mẹ: Mang thai tháng cuối quan hệ được không?

Khi bạn thắc mắc mang thai tháng cuối quan hệ được không thì các chuyên gia sức khỏe sinh sản đều khuyến cáo bạn nên kiêng quan hệ tình dục ở thời điểm này vẫn là tốt nhất. Nếu trong quá trình “yêu” mà không có tư thế phù hợp, không kiểm soát được cường độ cũng như hưng phấn quá mức sẽ dễ gây co thắt tử cung của người phụ nữ, ảnh hưởng đến lượng huyết dịch cung cấp cho thai nhi, dẫn đến sinh non.

Mang thai tháng cuối gây nguy hại thế nào?

1. Tổn thương bầu ngực

mang thai tháng cuối

Quan hệ không đúng cách vào tháng cuối có thể gây tổn thương ngực cho mẹ bầu

Bầu ngực là chất xúc tác kích thích hưng phấn khi quan hệ ái ân giữa hai vợ chồng, đồng thời bầu ngực của mẹ cũng sẽ là nguồn sữa tốt nhất khi em bé được sinh ra.

Chính vì vậy, nếu trong thai kỳ mà đặc biệt là những tháng cuối, người chồng có cử chỉ quá mạnh sẽ dễ gây tổn thương cho ngực của mẹ bầu, thậm chí có thể gây trở ngại đến khả năng tiết sữa cho trẻ sơ sinh bú sau này. Do đó, với thắc mắc mang thai tháng thứ 9 có quan hệ được không, câu trả lời cho bạn là bất kể khi vào cuộc yêu hay chỉ là mơn trớn bên ngoài thì ông xã cần chú ý để không gây đau cho bạn đời mà vẫn đảm bảo sự kích thích gối chăn.

2. Dẫn đến sinh non

mang thai tháng cuối

Kích thích quá mạnh khi quan hệ là nguy cơ dẫn đến sinh non

Những kích thích ham muốn nếu quá mạnh mẽ và lặp lại liên tục sẽ gây sung huyết hưng phấn, dễ dẫn đến co thắt tử cung, đặc biệt là ở đầu hoặc cuối thai kỳ thì nguy cơ càng cao, thậm chí còn có thể bị sinh non hay sảy thai. Bên cạnh đó, khi thai nhi lớn dần thì lượng nước ối bao quanh cũng tăng lên, sự giãn nở lớn hơn, nếu người chồng “yêu” mạnh bạo còn có thể làm vỡ ối sớm. Vì vậy, với câu hỏi “mang thai tháng cuối quan hệ được không?”, bạn cần cẩn thận khi sinh hoạt nhé!

Mang thai tháng cuối quan hệ được không? Tuy lời khuyên từ các bác sĩ là nên kiêng ở giai đoạn cuối thai kỳ nhưng nếu mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt thì bạn vẫn có thể “yêu” nhẹ nhàng. Điều này vừa giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng lại vừa thúc đẩy sức đề kháng lẫn trí não thai nhi tối ưu hơn. Song, hai bạn phải thật thận trọng khi sinh hoạt gối chăn ngay từ màn dạo đầu

Lưu ý khi quan hệ ở tháng cuối

Mang thai tháng cuối mà quan hệ, bạn nên hạn chế tối đa tần suất và kiểm soát tốt cường độ cũng như các tư thế lúc vào cuộc yêu. Ngoài ra, vấn đề vệ sinh cá nhân cũng phải ưu tiên hàng đầu để giảm thiểu nguy cơ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm cho mẹ bầu, không gây ra nguy hiểm ở cuối thai kỳ cho cả mẹ và bé.

Thường thì bạn sẽ thấy co thắt trong hoặc sau khi “yêu”, nhưng nếu nó không mất đi sau vài phút hoặc nếu bạn thấy đau tức, khó chịu nhiều hơn hay chảy máu sau khi giao hợp, hãy gọi ngay cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Nói với bác sĩ những thắc mắc hay cảm giác khi “yêu” là điều tất cả các mẹ bầu nên làm. Nếu bạn được chỉ định phải kiêng quan hệ tình dục, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ mình cần tránh để kiêng hoàn toàn.

Rõ ràng việc mang thai tháng cuối quan hệ được không còn tùy thuộc rất nhiều vào lối sống và cách sinh hoạt của bạn và anh xã đấy!

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng