Mang thai vị trí này trên cơ thể chuyển sang màu đen, đừng lo lắng!

Tình trạng các bà bầu bị thâm đen một số bộ phận trên cơ thể khiến nhiều người cảm thấy xấu xí, mất tự tin về ngoại hình của mình. Vậy đó có phải là điều đáng lo?

Khi mang thai, có một số bộ phận trên cơ thể phụ nữ thường bị thâm đen nhiều nhất là mặt, cổ và nách, quầng vú, bụng. Cụ thể:

Vùng mặt bị thâm – nám

Có nhiều chị em khi mang bầu có da mặt nổi nhiều mụn, sau dần chuyển thành những vết thâm. Đây là hiện tượng bình thường, nó biến thành màu đen là do sự gia tăng số lượng các tế bào hắc tố trong cơ thể.

co the

Đa số, những trường hợp này sẽ dần biến mất sau khi em bé. Tuy nhiên cũng có trường hợp không thể xóa mờ vết nám này.

Trên cơ thể có vùng cổ và nách bị thâm đen

Vùng cổ, nách bị thâm đen nguyên nhân do sắc tố, liên quan đến sự gia tăng của hormone kích thích tế bào hắc tố (MSH), estrogen và progesterone.

Melanin bài tiết quá nhiều và khuếch tán nhanh, sẽ khiến một số bộ phận trên cơ thể bị thâm do tăng sắc tố. Và nồng độ hormone sẽ dần trở lại bình thường khi sinh em bé, vết thâm sạm sẽ mờ dần.

Quầng vú chuyển sang sẫm màu, thậm chí là màu đen

Tình trạng quầng vú bị thâm đen nguyên nhân do sự tăng tiết hormone và progesterone. Quầng vú cũng có thể bị thâm do sắc tố, đó là một thay đổi bình thường của thai kỳ. Đa số sau sinh sẽ dần mờ đi nhưng cũng có trường hợp không hết được vết thâm.

Cơ thể xuất hiện đường đen ở bụng

Đa số chị em phụ nữ khi mang thai có một đường đen dài trên bụng. Đặc biệt ở những người có làn da sẫm màu thường dễ bị các đường đen dài do sự tiết quá nhiều sắc tố melanin.

co the

Sau khi sinh, đường đen trên bụng sẽ giảm, nhưng nó có thể sẽ không biến mất.

Vì vậy các mẹ bầu cũng không nên quá lo lắng bởi những vết sẫm màu đó trên cơ thể là biểu hiện bình thường. Chị em nên bổ sung hằng ngày một số thực phẩm giàu vitamin C, cải thiện đáng kể sắc tố của cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc chống nắng khi ra ngoài hàng ngày.

Chúc các chị em có một thai kỳ khỏe mạnh!

Nguồn : bau.vn