Mẹ bầu sau sinh tắc sữa? – Hãy bổ sung ngay những thực phẩm này

Tình trạng mẹ bầu sau sinh tắc ti sữa là tình trạng mà khá nhiều bà mẹ mắc phải. Hành trình gọi sữa về đã khó khăn rồi, hành trình giữ sữa cũng gian nan không kém. Vậy, các mẹ đã biết cách làm thế nào để lấy lại nguồn sữa quý báu dành cho con? Hãy cũng Bầu bổ sung những thực phẩm ngay dưới đây nhé.

Sữa bò nóng

Mỗi ngày mẹ nên bổ sung 3 cốc sữa bò nóng là tuyệt chiêu hàng đầu không nên bỏ qua nếu như muốn kéo sữa về cho bé ti. Sữa bò nóng sẽ giúp các mẹ sữa nhanh về và đặc hơn, vì vậy nên uống đều đặn mỗi ngày. Không chỉ giúp kéo sữa hiệu quả, sữa đặc nóng còn là thức uống giúp phục hồi sức khỏe, bình phục và mang lại năng lượng cho bà mẹ.

Sữa cho mẹ sau sinh và những điều cần biết | Dinh Dưỡng Online

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng sữa bò chứa rất nhiều axít amin giúp xây dựng các tế bào cho cơ thể của người mẹ và bé. Vitamin D có trong sữa bò giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường ở mẹ và cũng giúp ích cho sự phát triển của thai nhi.

7 thực phẩm không nên kết hợp khi uống sữa - Báo Quảng Ninh điện tử

Thịt bò

Ăn thịt bò sau sinh là điều không thể bỏ qua trong thời gian này, không chỉ cung cấp các dưỡng chất cần thiết, cung cấp sắt để bổ sung máu mà sữa bỏ còn là thức ăn giúp sữa nhanh về. Bạn có thể ăn thịt bò tái, bò nấu canh, cháo bò, hay bò xào mướp… đây là những món ăn tuyệt vời giúp bạn cải thiện tình trạng sữa ít đấy.

Sinh mổ ăn thịt bò được không? Có để lại sẹo, thâm ở vết mổ không? | theAsianparent Vietnam

Các chuyên gia nhận định rằng: Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, thịt bò không hề làm mất sữa hay làm các mẹ ít sữa đi, mà ngược lại còn làm cho nguồn sữa thêm phần chất lượng. Ngoài ra, thịt bò còn giúp các mẹ kiểm soát cân nặng sau sinh vì thịt bò có chứa Cytocilin – chất giúp đốt cháy chất béo.

Mẹ sinh thường ăn thịt bò được không và cần chú ý gì khi chế biến thịt bò? | theAsianparent Vietnam

Đu đủ xanh hầm giò heo

Được biết đu đủ xanh là loại trái có chứa nhiều chất béo, protein, và các loại vitamin A, B, C, D, E… Đu đủ xanh hầm với móng giò là món ăn được lưu truyền và sử dụng rộng rãi trong dân gian, món ăn này không những giúp lợi sữa mà còn giúp trị chứng sữa loãng.

Bật Mí Cách Làm Chân Giò Hầm Đu Đủ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Rau thì là

Trong thì là có chứa các hợp chất như anethole, dianethole và photoanethole. Theo một nghiên cứu, các hợp chất này có thể kích thích sự sản xuất estrogen và prolactin – cần thiết để sản xuất sữa mẹ.

7 công dụng tuyệt vời của rau thì là

Các chuyên gia cho rằng: Rau thì là có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, không vì thế mà ăn chúng quá nhiều. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bà bầu nên ăn rau thì là khoảng 2 lần/tuần, mỗi lần ăn khoảng 100-200gr.

Tác dụng của cây thìa là

Quả sung

Trong y học cổ truyền, quả sung vị ngọt, tính bình, không độc. Kết hợp với các hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, loại quả này có thể kích thích hoạt động của tuyến sữa, giúp sữa mẹ về nhiều và đặc hơn

Quả sung chữa bệnh siêu tuyệt vời thế này, hãy áp dụng theo hướng dẫn của

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng