Mẹ bầu băn khoăn: Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không

Có rất nhiều người có chung thắc mắc đó chính là bà bầu khi quan hệ tình dục có được xuất vào trong không, liệu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Câu hỏi khi quan hệ tình dục có được xuất vào trong khiến nhiều cặp đôi băn khoăn. Cụ thể, bởi vì thai nhi nằm trong tử cung, tử cung lại phình to theo sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, cổ tử cung của mẹ được khóa kín bởi nút nhầy, vì vậy sự phát triển của thai nhi được tạo điều kiện để phát triển tong môi trường vô trùng. Chỉ tới khi đến giai đoạn chuyển dạ, nút nhầy mới mở ra.
Trong suốt thai kỳ thai nhi được bao bọc, bảo vệ trong túi ối, túi ối có màng nhầy bao bọc và chống vi khuẩn xâm nhập.

quan he
Vậy quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

Có rất nhiều mẹ bầu lo lắng rằng, việc xuất tinh vào trong sẽ khiến thai nhi bị bẩn, sau con bị cứt trâu… Tuy nhiên, điều đó không chính xác bởi vì những lý do giải thích ở phía trên. Hơn nữa, dương vật cũng cũng không thể chạm tới nơi.

Tuy nhiên, trong quá trình “yêu” các cặp đôi cũng cần phải lưu ý một số điều nhất định để tránh gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Cụ thể:

– Cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước cũng như sau khi quan hệ, các chị em nên nhắc nhở chồng nên sử dụng bao cao su để tránh mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

quan he
– Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp, mẹ bầu trên 3 tháng không nên quan hệ tư thế truyền thống bởi vì lúc này bụng đã bắt đầu to.
– Quan hệ với cường độ nhẹ nhàng, không mạnh bạo.
– Đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra nếu thấy có những biểu hiện bất thường.
– Một số trường hợp nên hạn chế quan hệ, thậm chí không nên quan hệ đó chính là: Có tiền sử sinh non, từng xảy thai, xuất huyết âm đạo, cổ tử cung có vấn đề.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về việc quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không. Khi đã có câu trả lời cho mình các mẹ nên hết sức cân nhắc và có chế độ sinh hoạt điều độ – hợp lý để đảm bảo sức khỏe – sự an toàn cho thai nhi. Đồng thời, cũng giữ lửa được tình yêu – vợ chồng vẫn luôn hạnh phúc.

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Mẹ bầu ăn mực được không?
Mẹ bầu ăn mực được không?

Mực là món ăn yêu thích, khoái khẩu của rất nhiều người. Và có một câu hỏi đặt ra là bà bầu ăn mực được không, ăn mực có ảnh hưởng gì tới thai nhi không.