Mẹ bầu chịu khó ngày ăn 2 quả cam thì sinh con xong mới thấy giá trị

Ăn cam mỗi ngày tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong bụng. Cứ chịu khó ngày ăn 2 quả cam thì sinh con xong mới thấy công sức thật xứng đáng.

Khi mang thai, bà bầu thường được người lớn khuyên nên ăn cam mỗi ngày trong nhiều tháng. Khi chán ăn cam vắt, hãy làm món cam nướng, cam luộc, salad cam và nhiều món khác. Đến khi em bé ra đời, nhìn con đủ cân, hồng hào, trắng trẻo, mẹ mới thấy công sức ăn cam của mình quả là rất xứng đáng.

Mẹ bầu chịu khó ngày ăn 2 quả cam thì sinh con xong mới thấy giá trị - ảnh 1
Mẹ bầu ăn cam mỗi ngày thai nhi sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích

Rất nhiều lợi ích từ việc 2 quả cam mỗi ngày

1. Giúp cải thiện tình trạng trào ngược axit, táo bón  của bà bầu

Cam là loại quả có vị chua ngọt. Ăn cam trong giai đoạn đầu của thai kỳ giúp mẹ bầu cải thiện chứng ốm nghén, cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra, cam rất nhiều nước, cellulose, pectin và các thành phần khác, có thể tăng cường nhu động ruột, giảm bớt tình trạng táo bón của mẹ bầu.

Mẹ bầu chịu khó ngày ăn 2 quả cam thì sinh con xong mới thấy giá trị - ảnh 2

Ăn cam mỗi ngày có thể giúp mẹ nói “không” với táo bón

2. Bổ sung vitamin cho mẹ bầu và em bé

Cam cũng rất giàu vitamin C. Đây là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Sau khi vào cơ thể con người, vitamin C giúp các tế bào trong cơ thể con người thực hiện các chức năng khác nhau như chống oxy hóa, tăng cường hiện miễn dịch.

Mẹ bầu chịu khó ngày ăn 2 quả cam thì sinh con xong mới thấy giá trị - ảnh 3

Cam bổ sung rất nhiều vitamin C cho mẹ bầu và em bé

3. Làm đẹp da của mẹ bầu và trẻ sơ sinh

Ngoài việc ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh scorbut, vitamin C trong cam còn giúp điều hòa quá trình chống oxy hóa của các tế bào trong toàn bộ cơ thể con người. Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng cải thiện nhiều vấn đề về da như lấy đi những nốt đen trên da (lớp sừng già), ức chế việc tạo thành melanin, làm mờ sắc tố melanin, giúp da trắng sáng, làm mờ vết thâm, nám, tàn nhang. Nhờ thúc đẩy quá trình hình thành sợi collagen, da sẽ được làm đầy sẹo lõm do mụn. Vitamin C giúp làm đẹp da, chống oxy hóa, làm làn da của mẹ bầu và thai nhi trắng trẻo hơn.

Mặc dù cam là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng bạn chú ý ăn cam sau bữa ăn và tránh ăn cam khi đói bụng. Ăn cam khi đói sẽ khiến các axit hữu cơ trong cam làm kích thích niêm mạc dạ dày gây khó chịu.

Dinh dưỡng khi mang thai là cực kỳ quan trọng, mẹ đừng quên bổ sung thật nhiều vitamin C thông qua cam nhé. Nếu mẹ chịu khó ăn thì sinh con xong sẽ chẳng uổng công sức chút nào.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Khắc phục thiếu ối 3 tháng đầu

Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia, tình trạng bà bầu bị ít nước ối trong 3 tháng đầu là nguy cơ không hề hiếm gặp khi mang thai, có thể trở thành nguy hiểm nếu không sớm phát hiện và xử lý kịp thời.

Phương pháp tăng nước ối cho mẹ bầu

Nước ối đóng vai trò quan trọng trong sự tồn tại và sự phát triển của thai nhi. Trong trường hợp lượng nước ối trong bụng mẹ qua ít mà người ta gọi là thiếu ối sẽ tiềm ẩn những nguy cơ như chèn ép dây rốn,...Vậy thì mẹ bầu bị thiếu ổi phải làm gì và như thế nào để có những cách phòng ngừa và điều trị kịp thời.

Những nguyên nhân gây thiếu nước ối trong thai kỳ

Tùy thuộc và thời điểm xuất hiện thiếu ối, nguyên nhân và tuổi thai tại thời điểm sinh, thiếu ối có thể gây ra thai lưu, tử vong sau sinh do thiểu sản phổi.... Chính vì thế việc chẩn đoán chính xác thiếu ối, tìm ra nguyên nhân thiếu ối có vai trò quan trọng trong quản lý thai.