Mẹ bầu có cảm giác đau sau đừng vội lo vì chứng tỏ thai nhi phát triển tốt!

Nếu như mẹ bầu có cảm giác đau ở những vùng sau, đừng vội lo lắng. Đây có thể là dấu hiệu của thai nhi đang phát triển rất tốt đấy!

Khi mang thai, đa số mẹ bầu đều trở nên rất nhạy cảm, lo lắng cho việc thai nhi sẽ không được khỏe mạnh. Vì vậy, đa số mẹ bầu đều cố gắng từ bỏ các thói quen xấu, tập lắng nghe cơ thể mình để không làm điều gì ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt, mẹ bầu sẽ thường để ý những dấu hiệu và những cơn đau bất thường trên cơ thể mình và lo lắng rằng những dấu hiệu đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên, không phải cơn đau nào xuất hiện trong thời gian mang thai cũng nguy hiểm. Bất cứ mẹ bầu nào cũng muốn trải qua một thai kỳ nhẹ nhàng và con được khỏe mạnh. Thế nhưng, việc xuất hiện những cơn đau trong thai kỳ cũng là một điều hết sức bình thường. Nếu bạn đang xuất hiện 3 cơn đau khi mang thai dưới đây, chứng tỏ thai nhi đang phát triển tốt, bạn chớ nên lo lắng quá đâu.

3 cơn đau sau chứng tỏ thai nhi phát triển rất tốt

1. Đau ngực

thai nhi phat trien tot

Đau ngực là một trong những hiện tượng bình thường nên các mẹ bầu khi đang mang thai nên mẹ không cần phải quá lo lắng. Trong quá trình mang thai, ngực của người mẹ thường nở to ra và cảm thấy bị căng tức. Thế nên hiện tượng đau ở ngực có thể xuất hiện ở tháng thứ hai hoặc có thể đau trong vòng ba tháng đầu thai kỳ. Cơn đau ngực này thực chất là do ngực của người mẹ đang tự động chuẩn bị cho việc sinh nở để đảm bảo đủ sữa cho con và mỗi người mẹ có cơ địa khác nhau nên cũng sẽ trải qua những vấn đề khác nhau trong thai kỳ.

2. Thai nhi phát triển tốt dẫn đến hiện tượng đau thắt lưng

thai nhi phat trien tot

Trừ việc đau thắt lưng ở tam cá nguyệt đầu tiên mẹ bầu nên cẩn thận, còn những tháng sau thì đây có thể là cơn đâu hết sức bình thường. Bởi, thai nhi ngày một lớn khiến trọng lượng cơ thể của người mẹ thay đổi, cân nặng mẹ cũng tặng rõ rệt khiến cơ thể nặng nề hơn trước. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mẹ bầu bị đau thắt lưng. Vì vậy, khi gặp phải cơn đau này mẹ cũng không cần quá lo lắng, nếu không có những triệu chứng bất thường khác thì đây chỉ đơn giản là báo hiệu của thai nhiên đang phát triển rất tốt.

3. Đau xương chậu

Đau xương chậu là do đứa thai nhi có trọng lượng và thể tích nhất định. Khi toàn bộ trọng lượng đè lên xương chậu, mẹ bầu sẽ tự nhiên cảm thấy áp lực và đau đớn. Khi đau ở vùng này, mẹ sẽ thường có cảm giác đau ở những vị trí như đau ở vùng bẹn hay sát ở vùng âm đạo. Vì vậy, điều này là bình thường các mẹ cũng không cần quá lo lắng.

Nguồn : bau.vn