Mẹ bầu thường xuyên ăn thực phẩm giàu canxi để con sinh ra khỏe mạnh

4 thực phẩm dưới đây cực kỳ giàu canxi, vitamin tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và giúp thai nhi khỏe mạnh. Vì vậy các mẹ hãy thường xuyên

Cải xoăn giàu canxi

Trong thành phần dinh dưỡng của loại thực phẩm giàu canxi thần kỳ này chứa mọi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn tăng cường chất đề kháng cho mẹ bầu. Trong mỗi khẩu phần ăn chỉ chứa 30 calo cải xoăn cũng đã đủ lượng vitamin C và gấp đôi lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể cho một ngày làm việc.

canxi

Thêm vào đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ trong 100 g cải xoăn có tới 101mg canxi chứa trong mỗi khẩu phần ăn. Bên cạnh đó, rau xoăn còn cung cấp một lượng đáng kể vitamin K có lợi cho những người mắc bệnh khó đông máu.

Đậu phụ

Món đậu phụ là món ăn quen thuộc với nhiều người, đồng thời nó còn cung cấp một lượng canxi dồi dào cho cơ thể. Đồng thời, đậu phụ còn giúp tạp nên cảm giác ngon miệng cho mẹ bầu dù bạn chế biến nó với bất kỳ loại thực phẩm nào đi nữa.

Rau có lá xanh sẫm

Trong thành phần của các loại rau lá màu sẫm là những thực phẩm giàu canxi, sắt, vitamin rất tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, trong rau lá xanh còn bạn còn giúp bổ sung trong khẩu phần ăn hằng ngày là rau chân vịt, cải xoăn, củ cải, cải búp,… Bên cạnh đó, rau cải xanh còn cung cấp hơn một phần tư lượng canxi cần thiết mỗi ngày cho cơ thể, những loại thực phẩm này còn đem lại lượng vitamin A, chất dinh dưỡng giúp giữ cho đôi mắt sáng hơn, phòng ngừa lão hóa.

Đậu bắp

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu bắp chứa các chất xơ không hòa tan và đây là một trong những loại thức ăn giàu canxi giải quyết chứng táo bón hiệu quả. Đậu bắp còn chứa vitamin B6 và folate rất tốt cho sức khỏe.

canxi

Bạn có thể sử dụng đậu bắp để xào, đậu bắp chiên bột với sốt hành ớt hoặc đậu bắp nướng để thưởng thức được hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều. Nếu bạn thường xuyên ăn đậu bắp sẽ giúp cho cơ thể giải nhiệt, tiêu độc tốt cho sức khỏe của mẹ bầu trong mùa đông.

Nguồn : bau.vn