Mẹ cẩn thận mua bình giữ nhiệt giá rẻ gây độc hại cho con – Cách nhận biết bình giữ nhiệt kém chất lượng?

Công dụng chính của những chiếc bình giữ nhiệt chính là giữ cho đồ uống có nhiệt độ gần với lúc ban đầu khi bạn cho đồ uống vào bình. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều loại bình giữu nhiệt cho trẻ em kém chất lượng, chỉ cần đổ nước nóng vào sau 2 giây sẽ trở thành "nước độc"

Bình giữ nhiệt cho trẻ em sẽ rất độc hại nếu mẹ mua loại kém tiêu chuẩn.

Để thuận tiện trong việc chăm sóc trẻ, ngày nay, nhiều gia đình chọn phương pháp dùng bình giữ nhiệt để thay thế cho phích nước. Tuy nhiên bình giữ nhiệt sẽ rất nguy hiểm nếu như không được sản xuất đúng tiêu chuẩn, kém chất lượng, theo một vài cuộc khảo sát cho thấy, chỉ trong vòng 2 giây đổ nước nóng vào đã trở thành “nước độc” khiến cư dân mạng lo lắng.

Nguyên nhân khiến chiếc bình giữ nhiệt trở nên nguy hiểm

Chúng ta đều biết rằng kim loại nặng rất độc, rất nhiều người đã từng bị bị ngộ độc kim loại nặng, sau đó xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, chán ăn và suy nhược tổng thể, có thể dẫn đến tử vong trong trường hợp nặng. Các kim loại nặng trong các bình giữ nhiệt kém chất lượng này cũng gây ra nguy hiểm tương tự cho trẻ em.

Các kim loại nặng trong các bình giữ nhiệt kém chất lượng này cũng gây ra nguy hiểm tương tự cho trẻ em.

Cách nhận biết bình giữ nhiệt kém chất lượng?

Để bảo vệ trẻ và tránh sử dụng bình giữ nhiệt kém chất lượng, cha mẹ có thể đánh giá xem bình giữ nhiệt có đủ tiêu chuẩn hay không theo các khía cạnh sau:

1. Ngửi mùi

Nếu bình giữ nhiệt  có mùi hắc thì có nghĩa là bạn đã mua phải bình kém chất lượng. Có nhiều cha mẹ dù ngửi thấy bình có mùi khó chịu nhưng vẫn rửa sạch để cho con dùng. Tuy nhiên không phải bình giữ nhiệt đã sạch mùi là đã có thể dùng được vì khuyết điểm nặng nhất của bình giữ nhiệt kém chất lượng không phải là có mùi mà là bình bên trong không đạt chất lượng, dư kim loại nặng.

2. Nắp bình mỏng

Nếu nắp trên bình giữ nhiệt đủ tiêu chuẩn thì thân và đế bình sẽ không gây cảm giác bị nóng khi rót nước sôi, nhưng bình giữ nhiệt kém chất lượng sẽ khiến khả năng cách nhiệt kém, nước rót vào sẽ nhanh bị nguội.

Nắp bình hỏng

Các bậc phụ huynh nên chú ý kiểm tra tác dụng cách nhiệt của cốc có đạt tiêu chuẩn sau khi mua bình giữ nhiệt về không rồi mới quyết định cho con sử dụng. Nếu mua phải bình giữ nhiệt kém chất lượng, không chỉ khiến trẻ phải uống nước lạnh, kích ứng dạ dày mà còn gây hại cho cơ thể của trẻ.

3. Thí nghiệm nước muối

Bình giữ nhiệt được làm bằng thép không gỉ thì chỉ số inox đạt tiêu chuẩn 18/8 (chứa 18% crom và 8% niken) là sản phẩm đạt tiêu chuẩn kiểm định cấp quốc gia mới được đưa ra thị trường. Vậy nên Cha mẹ có thể dùng nước muối để kiểm tra inox dùng trong bình giữ nhiệt mua có đạt tiêu chuẩn không, nếu sau khi ngâm vào nước muối 1% trong 24 giờ có vết rỉ sét thì không được cho trẻ tiếp tục sử dụng, nếu không trẻ sẽ uống phải đối mặt với nguy hiểm lâu dài.

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng của bình giữ nhiệt, cha mẹ cũng cần lưu ý một số đồ uống không được cho vào bình giữ nhiệt như sữa, nước uống có ga, thuốc bắc để không ảnh hưởng đến độ bền của bình và sức khỏe của trẻ.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Vist Media mang trung thu đến với Làng trẻ em Birla
Vist Media mang trung thu đến với Làng trẻ em Birla

Với mong muốn mang không khí Tết Trung thu đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Vist (Vist Media) đã phát động chương trình “Niềm vui cho em”. Theo đó, Vist Media đã đến thăm và trao tặng quà Trung thu cùng những nhu yếu phẩm thiết thực cho Làng trẻ em Birla. Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Vist Media phát động nhằm giúp các em nhỏ có một mùa Trung thu ấm áp và ngập tràn hạnh phúc.