Mẹ chồng bị ghét nhất màn ảnh Việt ngoài đời rất chiều chuộng con dâu

NSND Lan Hương- bà mẹ chồng bị ghét nhất trên màn ảnh phim Việt vì diễn xuất thật như đời. Trái ngược với trên phim, ngoài đời bà lại chiều chuộng con dâu hết mực, gọi là "bà mẹ quốc dân cũng chẳng ngoa.

NSND Lan Hương là một diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam. Thời gian qua, vai diễn bà Hiền của nữ nghệ sĩ trong phim Thương Ngày Nắng Về đã khiến khán giả liên tục tranh cãi, bất bình. Sau bộ phim Sống Chung Với Mẹ Chồng thì Thương Ngày Nắng Về tiếp tục là bộ phim mà NSND Lan Hương vào vai một người mẹ chồng khó tính, quá quắt, cư xử tệ bạc với con dâu, khiến cả gia đình rơi vào hoàn cảnh mâu thuẫn, xào xáo. Thậm chí, vì nhập vai quá đạt nên NSND Lan Hương còn nhận không ít bình luận tiêu cực từ khán giả. Nữ diễn viên trở thành bà mẹ chồng bị ghét nhất trên màn ảnh phim Việt vì diễn thật như đời.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với những vai diễn nổi tiếng đó, NSND Lan Hương ngoài đời có một gia đình khiến ai nấy ngưỡng mộ.

me chong ghet nhat man anh

Cuộc hôn nhân viên mãn với NSƯT Đỗ Kỷ- cậu bạn học ngày xưa

NSND Lan Hương là cái tên quen thuộc với khán giả Việt Nam qua hàng loạt vai diễn nổi tiếng trong các bộ phim như: “Mùa ổi”, “Gió làng Kình”, “Nếp nhà”, “Sống chung với mẹ chồng”. Và gần đây nhất là bộ phim Thương ngày nắng về.

Không chỉ được biết đến là một diễn viên nổi tiếng, NSND Lan Hương còn được biết đến với vai trò là bạn đời của NSƯT Đỗ Kỷ -một diễn viên quen thuộc của màn ảnh Việt.  Chuyện tình yêu của hai người là niềm hâm mộ của bao người.

Năm 1988, NSND Lan Hương kết hôn cùng NSƯT Đỗ Kỷ, khi đó chị 27 tuổi. Hai người là bạn học cấp 3 tại trường THPT Kim Liên (Hà Nội). Sau đó lại làm việc chung ở Nhà hát Kịch. Khi về chung một nhà, do điều kiện kinh tế không khá giả nên cả hai vợ chồng cùng là nghệ sĩ nhưng vẫn phải làm nhiều nghề khác như cắt vải, may vá, sửa máy, bốc vác, chở hàng thuê,… để trang trải cuộc sống gia đình, lo cho con cái.

me chong ghet nhat man anh

Từ đó đến nay đã 34 năm trôi qua nhưng khán giả vẫn luôn thán phục và ngưỡng mộ tình cảm của vợ chồng nữ nghệ sĩ. Hình ảnh NSƯT Đỗ Kỷ lái xe máy đưa đón NSND Lan Hương đi làm có lẽ đã không còn lạ lẫm với người hâm mộ. Dù ở độ tuổi xế chiều, ông xã của nữ nghệ sĩ vẫn giữ thói quen này.

me chong ghet nhat man anh

“Càng ngẫm, tôi thấy mình may mắn vì có một người chồng như anh Đỗ Kỷ. Thực ra anh là người hy sinh rất nhiều cho tôi. Đối với đàn ông, đường công danh sự nghiệp là quan trọng nhất nhưng anh Đỗ Kỷ bảo chỉ muốn đi bên cạnh vợ suốt cả cuộc đời. Đó là điều tôi luôn trân trọng. Nếu không có anh Đỗ Kỷ thì không có Lan Hương như hôm nay”, nữ nghệ sĩ NSND Lan Hương-bà mẹ chồng bị ghét nhất màn ảnh phim Việt chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Ngoài đời chiều con dâu hơn con trai, đúng chuẩn kiểu mẫu mẹ chồng quốc dân-Mẹ chồng bị ghét nhất màn ảnh

Thấy NSND Lan Hương nhiều lần vào vai mẹ chồng khó tính, khán giả không khỏi thắc mắc liệu ngoài đời chị là mẹ chồng như thế nào mà vào vai “thật” đến vậy. Tuy nhiên, NSND Lan Hương ngoài đời lại nổi tiếng là người mẹ chồng tâm lý. Mối quan hệ của nữ nghệ sĩ và con dâu được tiết lộ là rất thoải mái và vui vẻ.

NSND Lan Hương cho biết, chị tôn trọng cuộc sống, không can thiệp vào việc dạy con của các con, tạo tâm lý dễ chịu nhất trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.

“Khi trở thành mẹ chồng, tôi nghĩ mình có thêm một người con nữa và tôi coi con dâu như con gái mình. Tôi có thêm một người bạn, không ép con làm theo ý mình. Thậm chí, tôi chiều con dâu hơn cả con trai và thấy tôi được rất nhiều. Tôi tôn trọng cách nuôi dạy con của cháu và tôi cũng mong các bà mẹ chồng khác cố gắng tạo sự thoải mái cho con dâu khi con về nhà mình. Để giữ được hạnh phúc gia đình, tôi thích câu các cụ dạy: ‘Lạt mềm buộc chặt’, ‘Cơm sôi bớt lửa’. Chúng tôi luôn xác định hạnh phúc gia đình, muốn bền vững, ai cũng phải chung tay vun đắp”, NSND Lan Hương chia sẻ.

Có lần NSND Lan Hương tiết lộ, mối quan hệ giữa hai cô con dâu và bố mẹ chồng thân thiết tới nỗi xưng hô là “anh Kỷ, “chị Hương”. Những lúc con dâu bận việc riêng có thể thoải mái gửi cháu cho ông bà trông, “đi bát ngát đâu cũng được”, bố mẹ chồng không soi xét những điều đó. Thỉnh thoảng, vợ chồng NSND Lan Hương cũng đi du lịch cùng con cháu.

Nguồn : bau.vn