Mẹ ngồi hút sữa lâu để lại những hệ luỵ gì?

Việc ngồi hút sữa lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây một số khó khăn trong việc chăm sóc con cái nhất là đối với các mẹ bỉm sữa ở một mình.

Ảnh hưởng tới cột sống

Nếu mẹ không ngồi thẳng lưng khi hút sữa trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa, nghiêm trọng hơn là núm vú bị tổn thương. Những thói quen này kéo dài có thể gây áp lực, ảnh hưởng đến cột sống của các mẹ.

Cách hút sữa bằng máy hiệu quả nhất là mẹ nên ngồi đúng tư thế, ngồi thẳng lưng một cách thoải mái kết hợp cùng với nghe một bài nhạc nhẹ nhàng để thư giãn hơn. Ngoài ra, mẹ có thể lựa chọn máy hút sữa không dây Imani để có thể thuận tiện di chuyển, làm việc nhà  khi hút sữa, hạn chế ngồi một chỗ đau lưng.

Máy hút sữa không dây Imani có thể giúp mẹ bỉm khắc phục được những vấn đề trên, hạn chế việc ngồi hút sữa lâu cho mẹ bỉm. Không những thế, máy hút sữa Imani được thiết kế chống trào ngược, vì thế các mẹ có thể thoải mái các tư thế khi đang hút sữa, có thể nằm nghiêng… mà không phải lo lắng về vấn đề sữa ra ngoài dính vào quần áo.

Vất vả với những mẹ chăm con một mình

Mẹ ngồi hút sữa bằng máy có dây thường không thể di chuyển để làm việc khác như chơi đùa, trò chuyện, thay tã cho bé… Trong khi đó, sau sinh việc chăm con là điều không hề dễ dàng, nếu không có người hỗ trợ thì việc ôm máy hút trong thời gian dài, liên tục có thể gây ra stress cho người mẹ, ảnh hưởng đến tâm lý lúc chăm sóc con nhỏ.

Vì thế, mẹ bỉm sữa nên lựa chọn một máy hút sữa không dây như máy hút sữa Hàn Quốc Imani. Máy được khởi động nhờ pin nên không cần phải lo ngại dây cắm mà chỉ với một lần sạc, các mẹ có thể mang đi mọi nơi và hút được tận 4 đến 5 lần, có thể vừa tranh thủ chăm bé vừa hút sữa mà không tốn nhiều thời gian.

Có thể tổn thương ngực

Dùng máy hút sữa phải rất cẩn thận và không được lạm dụng quá nhiều, hút trong thời gian dài (trên 30 phút). Sở dĩ, phễu hút khi tiếp xúc với ngực và núm vú nhiều sẽ gây đau nhẹ, trong trường hợp phễu không phù hợp, kích cỡ lệch hay điều chỉnh chế độ không hợp lý sẽ gây đau nhức, làm tổn thương bầu ngực, núm vú của mẹ.

Trong nhiều trường hợp, người mẹ bận bịu cho nên dành thời gian rảnh cố gắng vắt thật nhiều sữa để dự trữ cho con dùng dần. Tuy nhiên, khi thực hiện việc này quá nhiều, cơ thể mẹ sẽ bị kích thích và lượng sữa tiết ra rất nhiều, gây căng tức cho mẹ. Căng tức sữa không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý người mẹ, cản trở trong sinh hoạt mà nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra viêm vú, viêm ống dẫn sữa. Do đó, trong các trường hợp khẩn cấp các mẹ mới nên vắt sữa dự trữ, không nên cố gắng vắt quá nhiều, không nên lạm dụng vắt thường xuyên. 

Hiểu được những nỗi lo lắng này của mẹ bỉm, máy hút sữa Imani được sản xuất có 5 mức độ hút từ nhẹ đến mạnh, có chế độ mát xa nơi bầu ngực, kích thích tiết sữa trước khi hút, khi hút cực êm không cấn ngực, không khó chịu, không đau rát và tạo cảm giác như đang chờ bé bú và đặc biệt là rất siêu kiệt sữa.

Khó khăn đối với mẹ làm việc khi làm việc nơi công sở

Các mẹ bỉm làm văn phòng sẽ gặp nhiều khó khăn khi ngồi hút sữa. Thường các văn phòng ở Việt Nam chưa có chỗ để hút sữa riêng nên việc kiếm được chỗ ngồi phù hợp khá khó khăn nhất là khi máy hút sữa thường đi kèm với hệ thống phụ kiện nhiều như bình sữa, máy hút, dây, nguồn điện… Một số máy hút sữa có thể phát ra tiếng ồn gây khó chịu cho người xung quanh.

Với thiết kế nhỏ gọn, máy hút sữa imani tiện lợi cầm, mang đi nhiều nơi sử dụng, rất có lợi với các bà mẹ làm việc ở nơi công cộng, công sở… Khi hút sữa thì không gây ô nhiễm tiếng ồn, chỉ phát ra tiếng e e nhẹ.

Chỉ nên ngồi vắt sữa khoảng 15 – 20/lần

Mỗi lần vắt sữa chỉ nên khoảng 15-20 phút theo khuyên dùng của các chuyên gia, hạn chế ngồi lâu, khi sữa ngừng chảy thì tiếp tục thêm 5 phút là cách đưa tín hiệu, cho cơ thể tiếp tục sản sinh sữa. Nếu hoạt động này diễn ra quá 20 phút các mẹ dễ dẫn đến chảy xệ vùng vú hoặc đau rát, căng tức bầu ngực.

Cần chọn loại máy hút sữa phù hợp, kích thước phễu tương ứng, điều chỉnh máy chính xác, cẩn thận và giữ cho cơ thể thoải mái nhất. Nếu dùng máy hút sữa bằng tay có thể tùy chỉnh lực phù hợp, bằng máy điện hút thì nên bắt đầu với chế độ nhẹ rồi tăng dần về sau, giảm nếu có cảm giác đau nhức, đặc biệt nếu máy có chế độ massage thì nên để chế độ này vài phút rồi bắt đầu hút sữa.

Với máy hút sữa không dây Imani, phần màn hình đèn led còn thông báo chi tiết cho các mẹ biết về dung lượng pin hiện tai, để các mẹ thuận tiện hơn trong việc sạc pin, đảm bảo cữ sữa hút đúng giờ. Khi hoạt động hút máy sẽ tự động ngắt sau một chu trình massage và hút khoảng 20 phút, thuận lợi cho mẹ bỉm khi sử dụng.

Hiện nay, máy hút sữa Imani đang có chương trình ưu đãi lớn. Mẹ có thể mua sản phẩm chính hãng qua các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc hoặc mua trực tiếp từ công ty TẠI ĐÂY 

Nguồn : bau.vn