Mẹo chọn măng cụt ngọt lịm, cùi thịt dày và mọng nước, chọn 100 trái như 1

Với mẹo chọn măng cụt dưới đây, bạn không còn lo lắng quả bị sượng, không ngọt hoặc khô nữa. Hãy cùng xem những mẹo đó là gì dưới bài viết này nhé!

Măng cụt là loại quả được nhiều người yêu thích. Loại quả này chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Khi lựa mua măng cụt, hãy để ý 3 điểm sau sẽ chọn được quả ngon như ý.

3 mẹo để chọn măng cụt ngon

1. Dưới đáy quả có nhiều cánh hoa

Cách chọn quả măng cụt nhiều múi nhất là quan sát phần bông hoa ở đáy quả. Bông hoa này bao nhiêu cánh thì bên trong có bấy nhiêu múi.

mang cut

Phần múi măng cụt chứa nhiều vitamin C cùng Xanthones, có tác dụng kỳ diệu trong việc tăng cường và cải thiện hệ thống miễn dịch. Trong khi Xanthones đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các gốc tự do, vitamin C thúc đẩy sản xuất và hỗ trợ chức năng của bạch cầu hoặc tế bào bạch cầu, giúp miễn dịch tốt hơn. Do đó, quả măng cụt càng nhiều múi thì càng đáng để mua.

2. Chọn quả có vệt mủ vàng bên ngoài vỏ

Nếu thấy quả có vệt mủ màu vàng, vỏ rám sần sùi thì nên mua ngay vì đó là dấu hiệu đã già và rất ngọt. Ở những quả này, lượng kali, đồng magiê và mangan dồi dào… có thể giúp điều chỉnh huyết áp. Kali có thể loại bỏ tác động tiêu cực do ăn quá nhiều muối. Nó cũng thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách duy trì nhịp tim bình thường và ngăn ngừa nguy cơ đau mạch vành. Ngoài ra, cũng làm giảm mức cholesterol trong cơ thể của bạn, do đó kiểm tra thêm huyết áp và hậu quả là bệnh tim.

mang cut

3. Quả măng cụt có vỏ mềm, kích thước nhỏ và không bị dập nát

Măng cụt nên chọn những quả cỡ nhỏ và trung bình sẽ ngon hơn vì hạt sẽ không to, nhiều múi. Bạn nên dùng tay ấn 1 vòng quả, nếu thấy quả cứng thì đó là quả còn non, múi sượng, không nên mua.

Những quả vỏ mềm là quả đã chín, vị sẽ ngọt lịm, giàu vitamin và chất chống oxy hóa hơn. Chất chống oxy hóa đặc biệt được tìm thấy trong măng cụt tên là polyphenol có trong tự nhiên được gọi là Xanthones, chất này khiến măng cụt có vị ngon vượt trội. Loại quả này được cho là có chứa ít nhất 20 chất Xanthones, phần lớn được tìm thấy trong phần múi hoặc vỏ quả. Xanthones có tác dụng giảm stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Bằng cách phá hủy các gốc tự do, các chất chống oxy hóa này bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh khác nhau, từ cảm lạnh thông thường và cúm, nguy cơ ung thư và rối loạn tim.

Trên đây là 3 cách chọn măng cụt được nhiều bà nội trợ truyền tai nhau. Đảm bảo lựa 100 chuẩn như 1, là bí kíp cần thiết mà các bạn nên có.

Nguồn : bau.vn