Mẹo cứu cánh cho chị em da khô do ngồi điều hòa nhiều vào mùa hè

Mùa hè tới kéo theo nóng bức và khó chịu. Do đó, mà nhiều chị em phải ở lâu trong phòng máy lạnh gây ra tình trạng da khô do ngồi điều hòa.

Mùa hè tới kéo theo thời tiết nắng nóng khiến cho nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng nóng bức và khó chịu. Chính vì thế mà tần số và thời gian ngồi làm việc trong phòng điều hòa tăng cao hơn. Hệ lụy của việc ngồi điều hòa quá lâu đó chính ra gây ra các tình trạng về da, trong đó điển hình là khiến cho làn da của bạn bị khô. Vì vậy, việc sử các mẹo đã giữ da không bị khô do ngồi điều hòa là việc vô cùng cần thiết. Bạn cần ghi nhớ những mẹo dưỡng ẩm cho da trong bài viết dưới đây của Bau.vn để giữ cho da không bị mất nước.

Tips dành cho chị em phụ nữ da khô do ngồi điều hòa lâu

1. Tẩy da chết

da kho do ngoi dieu hoa

Nói đến các bước cấp ẩm cho da, quả thật là một thiếu sót nếu như bỏ qua bước tẩy da chết. Tẩy da chết hay còn gọi là tẩy tế bào chết là một trong những tips trả lại cho bạn một làn da mọng nước. Việc quên tẩy da chết cũng là một trong những nguyên nhân khiến làn da của bạn trở nên thô ráp và khô hơn rất nhiều. Da khô sẽ cản trở làn da bạn hấp thu các dưỡng chất khác. Đặc biệt là khi bạn đang phải ngồi quá lâu trong phòng điều hòa, bạn cũng đừng lười hay quên bước tẩy da chết nhé. Như vậy làn da mới đủ độ ẩm và mịn màng. Cả kể khi không ngồi điều hòa, bạn vẫn nên tẩy da chết cho da từ 1 – 2 lần/tuần.

2. Da khô do ngồi điều hòa nên sử dụng lotion mask cấp ẩm

da kho do ngoi dieu hoa

Lotion mask có nguồn gốc từ Nhật Bản từ lâu đã trở thành bước dưỡng da không thể thiếu đối với các cô gái ngày nay. Chỉ cần bỏ ra thời gian khoảng 3 phút mỗi sáng, bạn có thể ngay lập tức cảm nhận sự mềm mại, căng bóng. Buổi sang sau bước rửa mặt và thoa toner bạn sẽ đắp lotion mask. Đầu tiên bạn pha loãng toner với nước, sau đó thả mặt nạ nén vào hỗn hợp trên để mặt nạ nở to rồi đắp lên mặt trong 3 phút. Lotion sẽ thẩm thấu vào sâu trong làn da, cấp ẩm hiệu quả cho da. Thế nên, bạn chớ đừng quên sử dụng lotion mask mỗi ngày để khiến làn da căng mịn, ngậm nước và dễ hấp thu các dưỡng chất khác nhé.

3. Xịt khoáng

da kho do ngoi dieu hoa

Việc xịt khoáng thường xuyên sẽ có công dụng cấp ẩm tức, chị em phụ nữ nên chuẩn bị sẵn một chai xịt khoáng trong túi hoặc trên bàn làm việc. Khi chọn xịt khoáng bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm sâu cho da. Bạn cần đặt chai xịt cách mặt khoảng 1 gang tay, xịt đều trong khoảng 30 giây. Bất cứ khi nào cảm thấy làn da xuất hiện những dấu hiệu khô ráp, nên xịt ngay và cứ làm vậy thường xuyên sẽ giúp làn da cải thiện tình trạng khô ráp.

Nguồn : bau.vn