Mẹo hạ sốt cho trẻ bằng phương pháp dân gian đơn giản tại nhà

Sốt là một cơ chế thường gặp ở trẻ nhỏ. Điều này khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng và không biết xử lý hạ sốt cho trẻ như thế nào? Tìm hiểu ngay!

Sốt là hiện tượng thường gặp ở trẻ. Sốt thực chất là cơ chế tự vệ của cơ thể giúp chống lại các loại bệnh tật. Điều đó khiến nhiều bậc phụ huynh cảm thấy bối rối, lo lắng và không biết nên xử lý trẻ bị sốt sao cho đúng cách. Hạ sốt bằng phương pháp dân gian là cách hạ sốt đơn giản và an toàn nhất dành cho cha mẹ muốn xử lý sốt cho con tại nhà. Dưới đây là những mẹo hạ sốt cho trẻ bằng phương pháp dân gian đơn giản mà cha mẹ nên tham khảo!

 

Hạ sốt cho trẻ bằng phương pháp dân gian an toàn, đơn giản

Hạ sốt cho trẻ: Đắp khăn mát lên trán

ha sot cho tre

Đây là phương pháp dân gian đơn giản và hiệu quả nhất mà đa số các cha mẹ thường áp dụng cho con. Cha mẹ cần ngâm khăn mặt hay một miếng vải trong nước lánh, sau đó vắt bớt nước, đắp lên trán của trẻ. Điều này sẽ hỗ trợ giảm nhiệt độ ở trẻ. Lưu ý, cha mẹ cần lật chuyển mặt của khăn hoặc thỉnh thoảng thay một chiếc khăn mới lên.

Uống nước cỏ nhọ nồi

Tại sao lại dùng nước cỏ nhọ nồi để hạ sốt cho trẻ? Bởi theo Đông y, cỏ nhọ nồi có tính hàn, không có độc và có các tác dụng khác như: lương huyết, cầm máu, bổ thận… Vì thế mà cha mẹ có thể tuyệt đối yên âm khi cho trẻ uống nước cỏ nhọ nồi, chúng thường dùng để chữa các chứng huyết nhiệt, sốt cao… Cha mẹ dùng một nắm lá nhọ nồi, tùy thuộc vào cha mẹ mà có thể xay hay giã nát. Sau đó lấy phần nước là có thể uống được rồi. Phần bã thì các cha mẹ có thể tận dụng để đắp lên trán của trẻ.

Gừng

ha sot cho tre

Gừng có công dụng giảm sốt rất nhanh. Gừng được nhiều cha mẹ lựa chọn bởi tín tiện dụng và đơn giản. Với gừng, cha mẹ chỉ cần thả 1 tới 2 lát gừng vào trong nước đun sôi để hơi nguội rồi uống.

Tỏi

ha sot cho tre

Tỏi là một trong những phương pháp dân gian dùng để giảm sốt mà nhiều người ưa chuộng. Trong tỏi có chứa chất giúp khảng khuẩn cực mạnh giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, giảm thân nhiệt một cách hiệu quả. Cha mẹ giã tỏi vào cốc nước nóng giống như cách làm với gừng.

Nghệ

Có thể nhiều người không biết đến công dụng tuyệt vời của nghệ đối trong việc hạ sốt cho trẻ. Chất curcumin có trong nghệ giúp kháng vi rút giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ và khiến trẻ giảm sốt nhanh. Cha mẹ có thể dùng bột nghệ pha với sữa nóng, chỉ cần từ 1 tới 2 thìa là đủ.

Bau.vn hi vọng với những mẹo hạ sốt cho trẻ bằng phương pháp và nguyên liệu dân gian trên sẽ giúp cha mẹ hiểu được và thành công trong việc hạ sốt cho các bé!

Nguồn : bau.vn