Cháo ếch thường được nhiều mẹ lựa chọn làm thực phẩm ăn dặm cho bé. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách nấu cháo ếch sao cho chuẩn vị. Đừng lo lắng, bài viết sau của Bau.vn sẽ giúp mẹ nấu được món cháo ếch thơm ngon, chuẩn vị và an toàn cho trẻ. Hãy cùng bắt tay ngay với công thức đơn giản trong bài viết dưới đây thôi nào!
Thời điểm thích hợp cho bé ăn cháo ếch là khi nào?
Mặc dù cháo ếch là món ăn khá lành, mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ sử dụng ngay từ khi trẻ bắt đầu tập ăn dặm. Tuy nhiên, vẫn có một vài lưu ý nhỏ nhỏ dành cho mẹ. Vì trong thịt ếch có chứa hàm lượng protein khá cao nên tốt nhất mẹ nên bắt đầu cho trẻ ăn từ 9 tháng tuổi là an toàn nhất. Khi sử dụng cháo, mẹ đừng quên cho trẻ ăn với 1 lượng nhỏ trước để kiểm tra xem trẻ có bị dị ứng với ếch không nhé.
Khi cho trẻ ăn cháo ếch, mẹ nên lưu ý điều gì?
Khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm, trẻ còn khá xa lạ với đồ đặc vì vậy mà mẹ nên tập cho bé làm quen với chúng, hãy bắt đầu với số lượng ít trước. Các thực phẩm như ngũ cốc, bí ngô, bơ, chuối, khoai tây đều được phải xay nhuyễn trước khi cho trẻ ăn. Đến khi trẻ đã làm quen được và có thể tiêu thụ tốt hàm lượng rau củ, lúc này mẹ có thể cho thêm khẩu phần ăn của trẻ một số loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò hoặc thịt cừu.
Cách làm món cháo ếch ăn dặm cho bé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt ếch.
- 100g gạo tẻ.
- 50g gạo nếp.
- Gừng, hành tỏi băm.
- Ớt tươi băm nhỏ, hành lá.
- Rượu trắng.
- Dầu hào.
- Sa tế tôm, tương ớt.
Cách chế biến:
- Đầu tiên, cho gạo nếp và gạo tể vào trộn đều với nhau, sau đó vo gạo thật sạch và cho khoảng 2 bát nước cùng vài lát gừng và khoảng 1/2 thìa muối vào đun trong nồi cơm điện. Khi cháo sôi, mẹ nên vớt hết bọt nổi lên trên và tuyệt đối không được cho thêm nước nhé.
- Bắc chảo lên bếp, sau đó phi thơm hành tỏi cùng với ớt băm nhuyễn, dầu ăn vào. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt ếch và xào cùng trên lửa lớn và cho khoảng 5 thìa rượu trắng cùng với 2 thìa tương ớt để tạo màu cho cháo. Đổ nước ngọt vào xâm xấp thịt ếch.
- Khi hỗn hợp nóng, thêm 2 thìa dầu hào, nước mắm cùng hạt nêm sao cho vừa miệng. Lúc này đun cháo trên lửa lón đến khi cháo sệt là được.
- Cho sa tế để tạo vị cay, thơm và màu sắc đẹp mắt, sau đó mẹ hãy đảo đều và tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ và cho bé ăn ngay khi cháo còn nóng.
Nguồn : bau.vn