Mẹo nhỏ để không gian phòng ngủ hẹp rộng hơn gấp 10 lần

Bạn đang đau đầu với vấn đề thiết kế phòng ngủ khi diện tích quá nhỏ? Hãy để chúng tôi tiết lộ cho bạn 10 mẹo siêu dễ này!

Dưới đây là 10 mẹo đơn giản và hiệu quả để tận dụng tối đa phòng ngủ nhỏ của bạn cũng như giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

1. Tone màu sáng

Màu sáng làm tăng cảm giác không gian rộng hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn những màu sáng nhất cho trần nhà. Điều này sẽ tạo cảm giác rộng rãi tỏa ra từ trên cao nhỏ giọt xuống các bức tường. Để tối đa hóa hiệu ứng này, bạn nên chọn màu tối hơn một chút cho cửa phòng ngủ.

Mẹo nhỏ để không gian phòng ngủ hẹp rộng hơn gấp 10 lần - ảnh 1

Với những phòng ngủ nhỏ, bạn nên tránh lựa chọn các gam màu tối để giúp phòng ngủ luôn có đủ ánh sáng cũng như giúp căn phòng trông rộng hơn.

2. Nội thất tối giản

Ngày nay, lối sống tối giản ngày càng trở nên phổ biến. Phong cách này sẽ hữu ích cho phòng ngủ nhỏ. Thay vì chọn giường king size (2*2,2m), thì những chiếc giường cỡ vừa và nhỏ và có khu vực lưu trữ dưới gầm giường sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn.

Mẹo nhỏ để không gian phòng ngủ hẹp rộng hơn gấp 10 lần - ảnh 2

Hãy luôn nhớ quy tắc nhiều công năng cho một món đồ trong một căn phòng nhỏ. Chính vì vậy hãy chọn những chiếc giường có ngăn kéo – món đồ nội thất giúp lưu trữ tuyệt vời.

3. Gương

Việc đặt gương một cách khéo léo sẽ làm nổi bật kích thước của bất kỳ căn phòng nào. Lý tưởng nhất là bạn nên đặt những chiếc gương đối diện nhau ở những vị trí chiến lược như ở hai bên đầu giường. Một tấm gương lớn cũng có thể được đặt bên hông giường.

Mẹo nhỏ để không gian phòng ngủ hẹp rộng hơn gấp 10 lần - ảnh 3

Những tấm gương cỡ lớn sẽ là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để khuếch đại không gian căn phòng của bạn

4. Tối ưu ánh sáng

Các phòng nhỏ thường có thể trông rộng rãi hơn thông qua ánh sáng tự nhiên. Hãy chọn một chiếc rèm mỏng – nhưng vào những ngày hè thì có thể phủ thêm một lớp rèm dày màu tối khi bạn ra ngoài để tránh phòng bị nóng. Nếu như phòng ngủ nhà bạn không thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo cho hiệu quả tương tự.

Mẹo nhỏ để không gian phòng ngủ hẹp rộng hơn gấp 10 lần - ảnh 4

Những chiếc rèm mỏng màu trắng là lựa chọn hàng đầu cho những phòng ngủ nhỏ, bởi ánh sáng tự nhiên vẫn có thể len lỏi vào phòng, vừa mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng.

5. Kệ nổi sát trần

Kệ trong phòng ngủ nhỏ tốt nhất nên đặt càng sát trần nhà càng tốt. Điều này làm tăng cảm giác về chiều cao của căn phòng. Nó cũng giúp tiết kiệm thêm không gian bên dưới các kệ.

Mẹo nhỏ để không gian phòng ngủ hẹp rộng hơn gấp 10 lần - ảnh 5

Kệ nổi chiều dọc sẽ giúp bạn có cảm giác căn phòng thoáng hơn và cao hơn, trong khi đó kệ nổi chiều ngang sẽ giúp kéo dài căn phòng hơn.

6. Đồ nội thất treo tường

Chọn đồ nội thất và các vật dụng có thể gắn trên tường như đèn, TV, … Những món đồ nội thất này có thể làm tăng diện tích bề mặt sàn trống, tạo cảm giác rộng hơn.

Mẹo nhỏ để không gian phòng ngủ hẹp rộng hơn gấp 10 lần - ảnh 6

Thay vì sử dụng đèn để sàn thì những chiếc đèn gắn tường sẽ là lựa chọn phù hợp cho những phòng ngủ diện tích nhỏ.

7. Tạo điểm nhấn

Điểm nhấn là một đồ vật trong phòng ngủ thu hút sự chú ý. Hãy cố gắng biến đầu giường trở thành trung tâm của sự chú ý thông qua những chiếc gối và bộ đồ giường màu đậm.

Mẹo nhỏ để không gian phòng ngủ hẹp rộng hơn gấp 10 lần - ảnh 7

Điểm nhấn đầu giường với tác phẩm nghệ thuật hình mặt trời được làm từ cói giúp hút mắt người nhìn.

8. Đồ nội thất với các góc cạnh tròn

Khi trang trí, hãy chọn những đồ nội thất có cạnh tròn. Chúng chiếm ít diện tích sàn hơn và làm cho lối đi có vẻ rộng hơn.

Mẹo nhỏ để không gian phòng ngủ hẹp rộng hơn gấp 10 lần - ảnh 8

Những món đồ nội thất góc cạnh tròn sẽ phù hợp hơn với những phòng ngủ và cũng giúp lối đi rộng hơn.

9. Vị trí giường ngủ

Trong phòng ngủ nhỏ, vị trí tốt nhất để kê giường là cạnh tường hoặc ở các góc. Đặt giường ở vị trí trung tâm trong các phòng ngủ nhỏ sẽ làm giảm diện tích sàn sử dụng.

Mẹo nhỏ để không gian phòng ngủ hẹp rộng hơn gấp 10 lần - ảnh 9

Thay vì kê giường ở giữa phòng như các phòng ngủ lớn, giường ngủ của phòng diện tích nhỏ nên được kê sát góc hoặc tường để giúp giải phóng không gian trống.

10. Cửa sổ

Các biện pháp xử lý cửa sổ như rèm cửa sổ sát trần nhà sẽ làm cho phòng ngủ của bạn có cảm giác và trông cao hơn.

Mẹo nhỏ để không gian phòng ngủ hẹp rộng hơn gấp 10 lần - ảnh 10

Thay vì treo rèm lửng, hãy treo rèm thả từ trần xuống. Cách này cũng giống như những chiếc kệ mở, sẽ khiến mắt người nhìn phải di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối của rèm tạo cảm giác căn phòng trông cao và thoáng hơn.

Mẹo trang trí phòng ngủ nhỏ là sự sáng tạo. Hãy luôn thử nghiệm những ý tưởng mới, độc đáo và táo bạo và biết đâu bạn có thể khám phá ra những cách mới tuyệt vời để sử dụng hiệu quả không gian nhỏ.

Nguồn : bau.vn