Mẹo phòng ngừa viêm âm đạo cho phụ nữ mang thai

Viêm âm đạo khi mang thai có thể được ngăn ngừa bằng các phương pháp đơn giản như sau:
  1. Mặc quần áo rộng từ các thành phần tự nhiên

Tránh mặc quần áo bó sát trước, đặc biệt là những loại được làm từ sợi tổng hợp. Tốt hơn để mặc đồ lót làm bằng cotton. Ngoài ra, ngủ mà không có đồ lót có thể cải thiện lưu thông không khí ở vùng sinh dục

Mẹo phòng ngừa viêm âm đạo cho phụ nữ mang thai - ảnh 1

Mặc quần áo rộng từ các thành phần tự nhiên

2.Sử dụng quần áo khô

Phụ nữ mang thai, tránh ngồi quá lâu trong điều kiện ẩm ướt, chẳng hạn như ngâm mình trong bồn tắm hoặc mặc đồ tắm ướt. Sau khi bơi hoặc tập thể dục, tốt hơn là tắm ngay lập tức và thay một bộ đồ tắm với áo sơ mi khô.

3.Tránh các sản phẩm có mùi thơm

Tốt hơn hết là tránh sử dụng chất tẩy rửa hoặc xà phòng có mùi thơm. Ngoài ra, tránh dùng giấy vệ sinh, xà phòng và miếng lót có mùi thơm khi mang thai.

4.Không sử dụng chất tẩy rửa âm đạo

Phụ nữ mang thai tốt hơn không nên sử dụng các sản phẩm làm sạch âm đạo chứa hóa chất mạnh vì nó thực sự có thể gây rủi ro khi mang nấm mốc. Ngoài ra, sau khi đi tiểu, rửa âm đạo từ trước ra sau. Nên sử dụng các dung dịch vệ sinh chiết xuất từ thiên nhiên an toàn.

5.Hạn chế tiêu thụ sữa chua và đường

Mẹo phòng ngừa viêm âm đạo cho phụ nữ mang thai - ảnh 2

Phụ nữ mang thai hạn chế tiêu thụ sữa chua có đường

Sẽ tốt hơn nếu phụ nữ mang thai hạn chế tiêu thụ sữa chua có chứa LACTOBACILLUS acidophilus và đường, vì nó có thể đẩy nhanh sự phát triển của nấm.

 

Nguồn : sức khỏe cộng đồng

Những thảo dược chữa viêm đường tiết niệu cực an toàn và hiệu quả ngay tại nhà, mẹ bầu nên biết!

Trong quá trình mang thai, do sức đề kháng suy yếu nên bất cứ bộ phận nào trong hệ tiết niệu của bà bầu đều có thể bị nhiễm khuẩn. Phụ nữ có thai bị viêm đường tiết niệu có thể sẽ gây đẻ non, sảy thai, nhiễm khuẩn sơ sinh... Vì vậy, bà bầu cần được chẩn đoán và điều trị sớm để tránh những biến chứng khôn lường.

Những thực phẩm giúp mẹ bầu tăng nước ối

Ăn gì để tăng nước ối là câu hỏi luôn được nhiều mẹ bầu quan tâm. Dưới đây là danh sách những thực phẩm mà mẹ có thể tham khảo để giúp cải thiện tình trạng nước ối của mình, giảm tránh tình trạng rỉ ối cho trẻ phát triển thuận lợi nhất.