Mẹo trị ho cho trẻ 4 tuổi bằng quất xanh chưng mật ong cực hiệu quả

Bệnh ho nói chung khiến ảnh hưởng tới cuộc sống, từ trẻ nhỏ cho tới người trưởng thành. Không phải trong trường hợp nào cũng vừa chớm ho cũng sử dụng thuốc. Nếu tình trạng ho ở mức độ nhẹ thì chúng ta có thể thực hiện phương pháp dân gian là hấp quất với mật ong. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Mẹo trị ho bằng quất và mật ong 

Quả quất còn có tên gọi khác là quả tắc, được biết đến là loại quả quen thuộc và khi kết hợp với mật ong lại trị ho hiệu quả. Thay vì vội vàng sử dụng thuốc kháng sinh và các loại thuốc trị ho thì chúng ta có thể áp dụng mẹo trị ho dân dã, đơn giản mà lại không kém hiệu quả này. Phương pháp này không chỉ phù hợp với trẻ 4 tuổi mà các bạn có thể áp dụng để làm quất hấp mật ong trị ho cho trẻ sơ sinh, hay thậm chí các bạn còn có thể làm quất hấp mật ong trị ho cho bà bầu.

meo tri ho

Nhờ các thành phần hoàn toàn tự nhiên vì vậy yên tâm sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Quất xanh được biết đến là vị thuốc tốt và hiệu quả trong việc trị ho. Trong trường hợp ho gió và ho khan. Trong quá trình thực hiện có nhiều cách khác nhau. Ngoài việc sử dụng mật ong với  quất thì chúng ta còn có thể kết hợp với gừng tươi, củ cải… cũng mang lại hiệu quả cao.

Những cách chưng tắc mật ong trị ho cho bé

Cụ thể, đây là những mẹo trị ho bằng mật ong cho trẻ kết hợp với quất theo dân gian. Chuẩn bị: 2- 3 quả quất xanh, khoảng 3 thìa mật ong nguyên chất, 1 chiếc bát/ chén nhỏ.

Cách thực hiện: Sau khi lấy đầy đủ các nguyên liệu, các bạn hãy cắt quả quất làm đôi và để nguyên hạt. Bởi vì, trong hạt quất có tác dụng long đờm và làm ấm thanh quản. Sau đó để quất vào chén, bát và đổ mật ong vào. Các bạn có thể kết hợp thêm với gừng và chút muối để tăng hiệu quả trị ho.

meo tri ho

Tiếp sau đó các bạn đem hỗn hợp quất và mật ong mang đi hấp cách thuỷ trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút. Sau đó chờ thành phẩm bớt nóng là có trẻ cho trẻ uống. Đối với phương pháp này các bạn nên cho con uống khi còn ấm là tốt nhất và trước mỗi lần uống nên hấp lại và nên sử dụng từ 3 đến 5 lần trong ngày.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về tác dụng của nước quất mật ong theo dân gian. Các bố mẹ nên kiên trì cho con uống mỗi ngày cho đến khi khỏi ho hẳn.

Thậm chí, những khi thời tiết giao mùa các bố mẹ cũng nên cho con uống ngay cả khi con không ho để tốt cho đường hô hấp của trẻ. Và phương pháp này còn phù hợp với các lứa tuổi khác, trị ho rất hiệu quả.

Nguồn : bau.vn