Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới, có nơi xuống dưới 0 độ C

Trong khoảng thời gian từ Noel và Tết Dương lịch, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh gây ra đợt rét diện rộng, có nơi dưới 0 độ C.

Bà Lê Thị Loan- Phó trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia) cho biết: “Vào khoảng ngày 25/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh ảnh hưởng xuống nước ta. Đợt không khí lạnh mạnh này nhiều khả năng sẽ gây ra một đợt rét trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ khoảng ngày 26-27/12”.

khong khi lanh

Theo đó, từ đêm ngày 24 đến 26/12, ảnh hưởng của không khí lạnh khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa. Từ đêm ngày 25-28/12, khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa và mưa to.

Từ ngày 24-26/12, không khí lạnh có khả năng gây rét đậm cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, vùng núi có nơi rét hại với nền nhiệt độ trung bình 10-13 độ C, vùng núi nền nhiệt ở mức độ thấp 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C, khả năng xảy ra băng giá.

khong khi lanh

Từ ngày 25/12 trên khu vực Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc sẽ mạnh dần lên cấp độ 6-7, có nơi giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Như vậy, từ sau khoảng thời gian đón dịp lễ Giáng sinh sẽ có đợt không khí lạnh giá hơn. Do đó, chúng ta cần có sự chuẩn bị trước tình hình thời tiết biến đổi, người dân chú ý mặc ấm, chuẩn bị áo mưa, găng tay khi ra đường để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, cần có những biện pháp bảo vệ sức khỏe từ bên trong bằng việc chú ý đến chế độ sinh hoạt, ăn uống và tập luyện thể thao đều đặn. Đối với các trẻ, chú ý giữ ấm để tránh các bệnh khi thời tiết biến đổi.

Nguồn : bau.vn

4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ
4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ

Nhiều mẹ lựa chọn ưu tiên những sản phẩm có bổ sung thành phần sữa non cho con thay vì những loại sữa công thức thông thường. Nỗi lo lớn nhất của họ là không biết nên lựa chọn loại sữa non nào tốt nhất và phù hợp với trẻ. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng mẹ cần biết khi chọn và sử dụng sữa non cho trẻ.