Món bò nhúng mắm ruốc nổi tiếng Bình Dương dưới bàn tay của cô giáo TP. HCM

Nếu món lẩu bò nhúng dấm đã quá nhàm chán các bạn có thể thử ngay món bò nhúng mắm ruốc, một món ăn đặc sản của tỉnh Bình Dương được cô giáo Lê Hằng chia sẻ.

Mỗi chúng ta có thể có nhiều cách chế biến món ăn từ thịt bò, song rất nên thử món bò nhúng mắm ruốc. Với hương vị mới lạ giữa sự kết hợp của vị ngon ngọt của thịt bò tươi cùng với sự đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc trong phần nước dùng chắc chắn sẽ đem đến sự thích thú cho gia đình của bạn.

Mới đây, chị Lê Trung Thu Hằng (TP. Hồ Chí Minh) hiện đang là cô giáo dạy Hóa đã giới thiệu với Bau.vn cách làm món bò nhúng mắm ruốc đặc sản Bình Dương thơm ngon ngây ngất. Với hương vị đậm đà của mắm ruốc thêm chút thơm của sả và tóp mỡ ngon không thể cưỡng lại được.

Chị Lê Hằng có sở thích đi du lịch nhiều nơi nên thường xuyên thử sức nấu các món ăn đặc sản vùng miền. 

Dưới đây là bí quyết nấu món bò nhúng mắm ruốc được chị Lê Hằng chia sẻ:

-Nguyên liệu cho 3-4 người ăn

• Sả băm
• Hành tây
• Thịt bắp hoa hoặc thịt thăn bò
• Mắm ruốc
• Tóp mỡ (có hoặc không)
• Nước dừa
• Các loại gia vị (nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu,…).
• Rau lang (không có thì thay bằng rau muống)
• Bún tươi

-Sơ chế

– Thịt bò rửa sạch với nước rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Lấy ra thái lát mỏng. Cách này sẽ giúp cho miếng thịt mỏng hơn và ngon hơn.
– Cho thịt bò vào một cái tô to sau đó ướp với sả băm nhỏ, hành tây thái tròn hoặc múi cau.
– Cho thêm nước mắm, bột ngọt, chút đường, tiêu, dầu ăn trộn đều.
– Để trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.
– Rau lang nhặt sạch.

Các bước làm món bò nhúng mắm ruốc

Bước 1: Nấu nước nhúng
– Đun nóng nồi, cho sả băm vào xào cho vàng thơm, cho mắm ruốc vào xào tiếp.
– Cho tóp mỡ vào hỗn hợp, thêm hạt nêm cho vừa ăn rồi đổ nước dừa vào.
– Nêm lại cho vừa vị, lượng nước đổ vào nhiều hay ít là dựa trên nhu cầu và số lượng người ăn.
Bước 2: Làm nước chấm thịt bò
– Khi xào mắm ruốc với tóp mỡ ta múc bớt ra bát nhỏ để làm nước chấm với thịt bò nhúng.
– Muốn ăn cay thì lúc xào cho thêm ớt băm vào xào chung sẽ rất đậm vị.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
– Cho rau lang ra mẹt hoặc đĩa
– Thịt bò lấy ra khỏi tủ lạnh
– Dọn nồi nước nhúng lên bàn, bắt trên bếp lẩu (bếp cồn hoặc bếp điện cho an toàn)
– Bật bếp đun sôi nước dùng thả thịt bò và rau vào nhúng.
– Cho bún vào chén, cho thịt bò và rau vào, chan nước dùng và thưởng thức hương vị đậm đà, hòa quyện của nước dùng cùng sự mềm mềm của miếng thịt bò thơm ngon.

Món bò nhúng mắm ruốc mang đậm đà hương vị của mắm ruốc cộng thêm mùi thơm của tóp mỡ và sả rất thích hợp để thưởng thức vào ngày cuối tuần cùng với gia đình mùa giãn cách.

Và đây chính là thành quả cực hấp dẫn của chị Lê Hằng:

bo nhung mam ruoc

bo nhung mam ruoc

bo nhung mam ruocBau.vn cảm ơn chị Lê Hằng vì đã chia sẻ món ăn hấp dẫn.

Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn