Món chay đúng điệu – không cần thịt vẫn ghi điểm tuyệt đổi trong bữa cơm

Chỉ với trái cà tím bạn đã có ngay món ăn thích hợp cho việc có chế độ " ăn sạch " vào buổi tối.

Nguyên liệu

– 2 quả cà tím

– 30ml nước tương

– 30ml giấm gạo

– 5g đường

– 5 tép tỏi

– Một ít gừng và hành lá

Cách làm

Cà tím rửa sạch thái cắt khúc sau đó bổ đôi. Cho cà tím vào nồi hấp rồi hấp chín.

Tỏi gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Cho nước tương, giấm đường vào bát với chút nước rồi hòa tan.

Cà tím hấp chín để nguội. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi gừng vào xào thơm sau đó đổ nước xốt vừa pha vào, thêm hành lá thái nhỏ vào đun sôi rồi tắt bếp.

Sau khi cà tím nguội bớt thì xé cà thành từng dải, xếp ra đĩa sau đó đổ nước xốt đã nấu lên trên là xong.

Cà tím hấp làm theo cách trên đây vừa chua chua ngọt ngọt, ăn lại khá mát và ngon miệng, đặc biệt rất ít dầu mỡ, thích hợp cho người đang giảm cân.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.