Món ngon cuối tuần: cách làm bò cuốn lá cải giải ngấy ngày hè cho cả nhà

Cuối tuần này, nếu vẫn chưa biết làm món gì đãi cả nhà thì hãy học ngay cách làm bò cuốn lá cải cực kỳ lạ miệng và hấp dẫn. Đảm bảo cả nhà ai mê mẩn cho mà xem.

Hè đã sang với thời tiết oi bức khiến chúng ta có cảm giác chán ăn. Thế nhưng đừng lo lắng nhé. Các mẹ hãy học ngay cách làm bò cuốn lá cải cực thanh mát, giúp giải ngấy vừa ngon miệng, bắt mắt. Cuối tuần này hãy lên thực đơn món ngon này cho cả gia đình vừa đổi khẩu vị vừa giúp gia đình gắn kết với nhau hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn bò cuốn lá cải vô cùng đơn giản, dễ kiếm. Đây hầu hết là những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam.

Nguyên liệu sơ chế

  • Gừng: 1 nhánh
  • Sả:1 cây
  • Ớt: 1 quả
  • Nấm hương khô: 10 tai

cach lam bo cuon la cai

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt bò: 300-500g
  • Lá rau cải xanh: 1 mớ
  • Dưa chuột: 1-2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Chuối xanh: 1 củ
  • Dứa: 1/2 quả lớn
  • Khế chua: 1 quả
  • Bánh tráng cuốn: 2 bịch
  • Gia vị cần thiết: hạt nêm, xì dầu, tiêu/ mù tạt, dầu ăn, muối

Cách làm món bò cuốn lá cải

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần có cho món ăn, bạn hãy bắt tay vào làm món bò cuốn lá cải đãi  gia đình vào cuối tuần với các bước làm dưới đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương khô ngâm vào nước để nó nở ra rồi rửa lại cho sạch rồi bỏ cuống, cắt ra làm đôi. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ rồi chia ra thành 2 nửa: nửa ăn kèm nửa dùng để luộc thịt bò. Còn ớt và củ sả, bạn cũng rửa sạch và thái lát chéo.

Rau cải ngâm với nước muối pha loãng để rửa hết cặn bẩn, thuốc trừ sâu. Sau đó để cho rau ráo nước.

Tiếp đến là chuối xanh. Bạn tước hết vỏ chuối, thái nhỏ theo chiều dài của một ngón tay vừa ăn. Ngâm trong một thau nước pha loãng với giấm hoặc muối trắng để chuối tiết hết nhựa, đồng thời giữ cho chuối không bị thâm. Sau đó vớt ra, để cho ráo nước.

Với dứa, dưa chuột, cà rốt, khế chua rửa sạch, thái hình que vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò- Cách làm bò cuốn lá cải

Thịt bò bạn mua về rồi rửa thật sạch. Sau đó lấy khăn thấm nước hoặc để thịt bò ráo hẳn nước. Thịt bò ướp với chút muối, tiêu. Để thịt nghỉ trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.Lưu ý không nên ướp quá nhiều nguyên liệu hay các gói bột có sẵn. Vì ướp như trên đã đủ dậy mùi mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của thịt bò.

cach lam bo cuon la cai

Bước 3: Luộc thịt bò

Bạn đun sôi một nồi nước. Khi nước sôi, bạn cho nấm, gừng vào nồi. Đồng thời bạn cho thêm một chút hạt nêm, muối vào nồi, khuấy đều để gia vị tan nhanh hơn. Để một lúc, bạn cho thịt bò vào chần. Lúc này cực kỳ chú ý canh cho phần thịt chín tới hoặc tái vừa ăn. Bởi vì nếu luộc quá lâu sẽ khiến miếng thịt bò bị dai, mất đi vị tươi ngọt của thịt. Thịt bò vớt ra, thái lát vừa ăn.

Ở phần này, áp chảo thịt bò sẽ mang lại cảm giác đậm đà hấp dẫn hơn Tuy nhiên, mùa hè với thời tiết oi bức, việc ăn đồ dầu mỡ dễ nhanh bị ngán. Do đó,luộc thịt bò là lựa chọn hợp lý hơn.

Bước 4: Pha nước chấm-Cách làm bò cuốn lá cải

Cho xì dầu vừa ăn, thêm mù tạt, khuấy đều. Có thể thêm vài lát ớt cay tùy thích.

Bước 5: Bày biện món ăn và thưởng thức

Bày các nguyên liệu rau củ cuốn kèm ra xung quanh đĩa: rau cải, dứa, khế, dưa chuột, chuối xanh,cà rốt ra. Có hai cách ăn. Bạn có thể trải bánh tráng ra đĩa, cho các nguyên liệu rau củ quả ăn kèm mỗi thứ một ít. Cuốn lại, chấm cùng với nước tương pha mù tạt và thưởng thức. Hoặc nếu không thích ăn với bánh tráng, bạn chuẩn bị một lá cải bẹ xanh, cho lần lượt thịt bò và các nguyên liệu ăn kèm cuốn vào và thưởng thức.

Chỉ với các bước rất đơn giản như trên, bạn đã có một món ngon cuối tuần cho cả nhà cùng thưởng thức. Vị thịt bò mềm vừa đủ, ăn kèm với các loại rau củ quả thanh mát, chút nước chấm cay cay dậy mùi. Món ăn này khiến cả nhà mê mẩn trong những ngày hè vì vừa dễ ăn, bắt miệng mà màu sắc cũng rất bắt mắt.

Chúc các mẹ thành công với món bò cuốn lá cải cho cả nhà nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.