Món ngon mỗi ngày: Làm món cá cam nướng giấy bạc mới lạ, hấp dẫn

Cá cam nướng giấy bạc là món ăn khá mới lạ với nhiều gia đình. Hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày của Bau.vn sẽ giới thiệu cho bạn món ăn này nhé!

Chuyên mục món ngon mỗi ngày giúp bạn cải thiện thực đơn ăn uống, khám phá sự thú vị trong ẩm thực. Hãy cùng tìm hiểu nguyên liệu, cũng như cách làm món cá cam nướng giấy bạc qua bài viết này nhé!

Món ngon mỗi ngày – Cá cam nướng giấy bạc

1. Nguyên liệu cần có

Với món cá cam nướng sa tế, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • Cá: Tùy theo số lượng người ăn, thường 1-2 người sẽ ăn hết 1 con cá 500 gram.
  • Gia vị: Muối hạt (2 muỗng canh), ớt sừng trâu (1 trái), hành tím (7 củ), sả (2 tép), tỏi (3 tép), nước mắm (2-3 muỗng cà phê), dầu điều (2 muỗng canh), tương ớt (2 muỗng cà phê), bột ớt (1 muỗng), muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm,…
  • Giấy bạc

2. Món ngon mỗi ngày – Cách làm cá cam nướng giấy bạc

  • Bước 1. Sơ chế cá cam

Khi mua cá cam về, bạn lấy hết nội tạng bên trong cá, làm sạch vẩy rồi chà xát muối lên phần da cá, sau đó rửa sạch lại với nước. Nếu muốn cá sạch, không tanh thì bạn có thể dùng chanh để rửa cá hoặc dùng muối hạt chà xát lên cá.

Ngoài ra, ngâm cá cam vào nước vo gạo trong khoảng 10-15 phút cũng là một cách để làm sạch mùi tanh của cá, giúp món cá nướng giấy bạc thêm ngon miệng.

Với cách làm cá cam nướng giấy bạc, bạn dùng dao khứa hình ca rô lên thân cá để khi uớp, cá được thấm gia vị hơn.

  • Bước 2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong món cá cam nướng cùng giấy bạc, những gia vị khác như hành, tỏi sẽ làm phần cá thêm thơm hơn. Bạn nên bóc vỏ tỏi và hành tím rồi rửa sạch, ớt sừng lấy 1/2 trái bỏ hạt, 1/2 trái còn lại băm nhuyễn, sả cắt nhuyễn.

Ớt, sả, tỏi, hành tím đều cho vào cối xay cùng với 2 muỗng canh màu dầu điều rồi xay nhuyễn, cho ra chén rồi thêm bột ớt vào.

  • Bước 3. Pha nước sốt ướp cá

Đến đây là bạn đã đi được một nửa chặng đường trong việc áp dụng cách làm cá cam nướng giấy bạc rồi đấy! Giờ chỉ cần chuẩn bị nước sốt để uớp cá mà thôi.

Vì phần nước sốt được xem như “linh hồn” của món cá cam nướng giấy bạc này nên bạn cần lưu ý thực hiện chuẩn theo các bước sau để đảm bảo món ăn được ngon miệng và tròn vị hơn:

  • Đầu tiên, cho 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê tương ớt + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh nước lọc vào trong chén rồi khuấy đều sao cho toàn bộ gia vị được tan đều là được.
  • Bắc chảo lên bếp, cho nhỏ lửa. Rang muối hột và ớt băm đến khi muối thật khô thì cho ra dĩa.
  • Tiếp tục dùng chảo rang muối, lấy cháo đang còn nóng rồi cho hỗn hợp tỏi ớt đã xay vào, xào thơm với lửa nhỏ rồi cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào, nấu sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.
  • Bước 4. Ướp và nướng cá

Đây chính là công đoạn cuối cùng trong cách làm cá cam nướng giấy bạc. Giờ bạn chỉ cần chờ hỗn hợp nước sốt nguội rồi phết nước sốt lên cá. Bọc cá trong giấy bạc rồi cho lên nướng, khoảng 10 phút thì mở giấy bạc ra, phết thêm một lớp nước sốt đều lên 2 mặt cá rồi tiếp tục nướng đến khi chín.

Ngoài ra, để món cá nướng được ngon hơn, bạn có thể cho thêm vài lát chanh dưới lớp cá. Như vậy cá sẽ tăng thêm hương vị và ăn ngon hơn. Bạn cũng có thể cho thêm hành lá và một ít tiêu lên trên bề mặt cá nữa đấy nhé!

Nếu không thích cách làm cá cam nướng giấy bạc trên, bạn có thể thay phần nước sốt bằng tiêu hạt, hành tây, dầu hào cũng rất ngon miệng và nhanh chóng.

Trên đây là món cá cam nướng giấy bạc vô cùng hấp dẫn, dễ thực hiện mà Bau.vn gợi ý cho gia đình của bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.