Chuyên mục món ngon mỗi ngày giúp bạn cải thiện thực đơn ăn uống, khám phá sự thú vị trong ẩm thực. Hôm nay, cùng vào bếp với Bau.vn để thực hiện món trứng hấp thơm ngon, tiện lợi nhé!
Món ngon mỗi ngày – Trứng hấp thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây rửa sơ qua nước, cắt từng miếng nhỏ. Mộc nhĩ, miến rửa sơ với nước, ngâm vào trong chén nước khoảng 10 phút chờ mềm nở ra. Sau đó, vớt lên thái nhỏ.
Bước 2: Trộn và nêm nếm trứng
Cho vào thịt heo xay mộc nhĩ, hành tây, miến, trứng gà. Cho thêm 1/2 thìa muối, 1/4 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu vào, trộn đều tay chờ khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Hấp trứng
Chuẩn bị nồi hấp, cho hỗn hợp trứng thịt chia ra từng chén nhỏ vừa ăn cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút.
Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi dùng phũ 1 lớp lên chén trứng cho có màu vàng ươm đẹp mắt. Hấp thêm 20 giây nữa.
Thành phẩm
Món trứng hấp thơm ngon vàng ươm có mùi vị của hành tây cùng mộc nhĩ và miến ăn hoài mà không ngán!
Món ngon mỗi ngày – Món trứng hấp kiểu Nhật Bản
Với cách làm trứng hấp mới lạ kiểu Nhật sau đây chắc chắn sẽ là món ngon bất ngờ cho cả nhà bạn. Trứng gà là loại thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khoẻ nên thường được dùng cho bữa ăn sáng. Cùng thực hiện món trứng ngon này như sau nhé.
1. Nguyên liệu
- Trứng gà: 3 quả
- Hành lá: 1 nhánh
- Nước lọc: 1 chén
- Gia vị: dầu mè, muối….
- Dụng cụ: rây, chén, đũa, nồi hấp…..
2. Cách làm món ngon mỗi ngày
- Trong lúc đó đặt nồi lên bếp, đổ 3 chén nước vào, đun sôi, hấp trứng khoảng 15 phút.
- Trứng hấp xong bạn cho hành lá băm và nước tương vào.
- Thưởng thức với cơm trắng hay ăn không đều ngon cả.
Nếu thích bạn có thể sắp xếp nguyên liệu trong chén trứng trước khi hấp thì món trứng của bạn sẽ càng đẹp mắt hơn.
Trứng hấp là món ăn vừa nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nấu nướng vừa giữ được chất dinh dưỡng. Món ăn này rất phù hợp cho trẻ nhỏ hoặc những ngày bận rộn. Hãy lưu ngay công thức trên để có dịp trổ tài chiêu đãi gia đình.
Nguồn : bau.vn