Một số giải pháp thông minh cho phòng tắm nhỏ hẹp, thiếu ánh sáng

Diện tích phòng tắm nhỏ có thể là trở ngại khi bạn thiết kế không gian nhưng đừng lấy đó làm cớ để biến ngôi nhà mình trở nên luộm thuộm và bừa bộn. Bau.vn sẽ đưa ra một số giải pháp giúp tối ưu không gian, làm tăng vẻ đẹp cho phòng tắm nhà bạn.

Lời khuyên đầu tiên được đưa ra là bạn nên lựa chọn cẩn thận những đồ đạc cần thiết để sử dụng trong phòng tắm rồi mới lắp đặt. Tất cả phải mất là một chút về việc lên kế hoạch và lựa chọn thông minh để làm cho phòng tắm cảm thấy lớn hơn.

Diện tích phòng tắm bị hạn chế

Đây là một vấn đề phổ biến bạn phải đối mặt với phòng tắm nhỏ. Khoảng trống để đi lại rất hạn chế, mà đồ nội thất phòng tắm thiết yếu bạn không thể thiếu chúng như bồn vệ sinh, bồn rửa, vòi hoa sen…
Một số giải pháp thông minh cho phòng tắm nhỏ hẹp, thiếu ánh sáng 1
Nhìn sàn nhà có cảm giác rộng hơn bằng cách chọn mẫu tấm lát sàn vinyl sang trọng, với những đường kẻ đậm sẽ lôi kéo ánh nhìn toàn bộ chiều dài của căn phòng.

Loại bỏ tất cả mọi thứ không cần thiết ra khỏi sàn nhà, tạo một không gian sàn rộng rãi và thoải mái hơn. Chọn một bồn rửa, bồn toilet và thậm chí cả đồ đạc kích thước phù hợp với phòng tắm.

Sử dụng thanh treo hoặc kệ hít treo để lưu trữ đồ đạc, làm diện tích sàn trở nên lớn hơn. Hơn nữa khi bạn tắm hoặc vệ sinh được thoải mái và dễ dàng hơn.

Không có không gian cho một vách tắm riêng biệt

Trong nhà chỉ có một phòng tắm, việc sở hữu một bồn tắm luôn được ưu tiên nhất là những người có sở thích tắm, vì vậy việc tắm vòi sen riêng thường không thể.

Giải pháp

Một số giải pháp thông minh cho phòng tắm nhỏ hẹp, thiếu ánh sáng 2

Với những tiến bộ công nghệ trong việc chống thấm và kính cường lực cao, các nhà thiết kế đang chuyển sang kết hợp bồn tắm và vòi hoa sen để đáp ứng nhu cầu thực tế và thẩm mỹ. Bằng cách thêm một vách ngăn không gian giữa bồn rửa và bồn tắm, bạn đã có một khu vực tắm dành riêng cho vòi hoa sen.
Trong khi đó, kính cường lực trong suốt không che lấp hình ảnh toàn căn phòng, tạo cảm giác hiện đại, sẽ tối đa hóa cảm giác không gian và ánh sáng.

Thiếu không gian lưu trữ, đồ đạc lộn xộn

Ai cũng muốn có một phòng tắm yên bình, mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp? Nhưng việc tìm kiếm nội thất lưu trữ đủ dung lượng cho vô số chai nhựa và đồ vệ sinh cá nhân có thể là một điều khó khăn trong một không gian nhỏ gọn.

Giải pháp

Một số giải pháp thông minh cho phòng tắm nhỏ hẹp, thiếu ánh sáng 3

Trở thành một kẻ xâm lược không gian khôn ngoan và bằng cách tận dụng tối đa một số khoảng không gian không sử dụng đến trong phòng. Hãy xem xét lắp một bồn tắm mini để bạn có không gian đủ để lắp một chiếc tủ hoặc kệ.
Hoặc có thể có kệ đặt kín được xây dựng bên trong khu vực tắm để bạn có thể cất dầu gội, đồ mỹ phẩm ….
Đảm bảo mỗi mét vuông được sử dụng cho khả năng lưu trữ của nó, và không gian nhỏ của bạn sẽ cảm thấy thanh bình và yên tĩnh.
kệ để đồ
Đừng quên không gian tường phía sau nhà vệ sinh. Khu vực thường bị bỏ qua này lý tưởng cho các kệ hoặc ngay cả tủ phòng tắm. Sử dụng giỏ để giữ các vật nhỏ gọn gọn gàng và gọn gàng, trong khi các kệ treo có thể làm cho bàn chải đánh răng hữu ích.

Bài trí nội thất phòng tắm

Bạn tìm thấy một chiếc kệ đã làm sẵn phù hợp với không gian hẹp của mình cung cấp đủ không gian lưu trữ nhưng có thể cảm thấy như một nhiệm vụ không thể.

Giải pháp

Tìm cách sáng tạo hơn để giải quyết các phòng tắm nhỏ hẹp và giải quyết vấn đề không gian. Đối với phòng hẹp – dài, bạn nên để trống một bức tường và chỉ trang trí ở bức tường còn lại.

Ngoài ra, bạn nên tránh kê đồ nội thất xuống sàn mà nên treo chúng lên tường để giải phóng không gian mặt sàn nhằm giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn. Về vấn đề lưu trữ, bạn có thể giải quyết bằng cách sử dụng các kệ mở. Vừa công năng lại rất trực quan.

Nên có một thiết kế riêng chính xác kích thước với tủ hay kệ của bạn để đảm bảo sẽ là một đồ đạc tiên nghi sang trọng. Có thể chi phí sẽ lớn nhưng nó sẽ biến phòng tắm lộn xộn của bạn thành một không gian đầy đủ chức năng mà mọi người có thể sử dụng.

Phòng tắm không có đủ ánh sáng

Một phòng tắm nhỏ không có cửa sổ là hai điều hạn chế đáng tiếc cho một phòng tắm. Và phòng tắm của bạn có thể cảm thấy thậm chí nhỏ hơn nếu các phương pháp chiếu sáng tối và ảm đạm.

Giải pháp

đèn led tăng ánh sáng

Đèn LED là một lựa chọn tiết kiệm năng lượng cho phòng tắm và sẽ chiếu sáng các khu vực ẩm ướt một cách an toàn cũng như cung cấp ánh sáng khu vực phòng tắm.
Bạn có thể treo gương ở hai bên dọc tường hoặc chiều rộng nhưng phải đảm bảo gương có thể phán chiếu được ánh sáng của đèn. Cách làm này vừa nhân được ánh sáng, vừa giúp căn phòng như rộng hơn.

Nguồn : bau.vn