Một số mẹo nhỏ giúp nàng thức dậy dễ dàng hơn vào mỗi sáng

Để giúp bản thân thức dậy dễ dàng hơn vào mỗi sáng, bạn cần cố gắng thiết lập thói quen thực hiện một số việc trước khi đi ngủ.

Cùng Bau.vn bỏ túi ngay một số mẹo vặt giúp các chị em phụ nữ thức dậy mỗi sáng dễ dàng hơn ngay nhé!

5 mẹo vặt giúp chị em phụ nữ thức dậy vào mỗi buổi sáng dễ dàng hơn

1. Sắp xếp thời gian sinh hoạt hợp lý

Việc sắp xếp thời gian sinh hoạt hợp lý như tập thói quen đi ngủ và thức dậy vào cùng một khung giờ sẽ có lợi hơn cho bạn. Hơn nữa, việc này còn rèn luyện cho bạn thói quen đi ngủ đúng giờ và dậy sớm. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sắp xếp công việc của mình sao cho hợp lý nhất để không bị ảnh hưởng đến thời gian ngủ của bạn. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng thức khuya kéo dài làm cho bạn mệt mỏi vào sáng hôm sau.

2. Cần thay đổi một số thói quen

Trên thực tế, có một số thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng đến giờ và chất lượng giấc ngủ bạn. Ví dụ như việc sử dụng điện thoại thông minh hay thói quen uống cà phê trước giờ đi ngủ có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn ngủ muộn. Bạn cần phải tập cho mình thói quen không làm việc, không xem phim trước khi ngủ từ 30 đến 40 phút. Để cải thiện thói quen xấu này, bạn hãy thử làm điều gì đó thư giãn trước khi ngủ như đọc sách hoặc tắm nước ấm để cơ thể được thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

3. Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học

Tưởng chừng như chế độ ăn uống không liên quan gì đến giấc ngủ của chúng ta. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học cũng có thể giúp ích và góp phần tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm thường được coi là không lành mạnh có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nhiều các thực phẩm giúp tăng cường năng lượng như các loại rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm giàu axit béo omega-3. Ngoài ra, bạn cũng cần cần tránh ăn trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon lành và bạn sẽ thấy thoải mái khi thức dậy.

4. Nên mở rèm cửa sổ khi ngủ

Có thể bạn không biết, lượng ánh sáng mà chúng được đón nhận vào ban ngày có sự ảnh hưởng không nhỏ đến nhịp sinh học của con người. Việc tiếp nhận lượng ánh sáng này còn giúp bạn cải thiện được giấc của mình. Do đó, nếu cơ thể bạn đón nhận ánh bình minh vào ngày mới, điều này có thể giúp cải thiện tâm trạng và mức năng lượng của bạn. Nếu buổi tối ánh đèn bên ngoài không quá sáng, bạn hãy mở rèm khi ngủ. Ngoài ra, nếu bạn có thói quen kéo rèm thì hãy thử mở rèm ngay khi thức dậy. Mỗi sáng sớm với ánh nắng tràn vào cửa sổ sẽ khiến bạn dễ thức dậy với sự tỉnh táo và khỏe mạnh hơn.

5. Đặt báo thức xa giường

Có rất nhiều người thường có thói quen đặt báo thức, sau đó đặt điện thoại hay đồng hồ ngay trên đầu để tiện tắt đi. Tuy nhiên, chính vì sự tiện lợi này lại khiến chúng ta lười dậy hơn. Để tránh việc bạn tắt báo thức đi hay để tránh việc ấn nút báo lại quá nhiều lần thì hãy thử đặt đồng hồ báo thức ở một nơi xa tầm với để bảo có thể tự chủ và thay đổi thói quen ngủ của mình.

Nguồn : bau.vn