Muốn con cái đỗ đạt, gia đình yên ấm thì trồng 4 loài cây sau nhà này!

Cây xanh không chỉ được trồng làm cảnh để trang trí, thanh lọc điều hòa không khí mà trong phong thủy, nhiều cây còn có thể mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy những loài cây nào nên trồng sau nhà giúp con cái đỗ đạt, gia đình bình an?

Trồng cây rất có ích, không chỉ giúp tô điểm, thanh lọc không khí cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Nhất là khi mọi người trồng 4 loài cây trồng sau nhà dưới đây thì con cái sẽ học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt, gia đình luôn yên ấm, bình an và hạnh phúc.

4 loài cây trồng sau nhà giúp con cái học hành đỗ đạt, thành tài

1.Cây nguyệt quế-Loài cây giúp con cái đỗ đạt

Trồng cây nguyệt quế sau nhà là một lựa chọn vô cùng sáng suốt, tinh tường. Bởi trong thần thoại Hy Lạp, vòng nguyệt quế biểu tượng cho sự chiến thắng. Do đó, nhiều người trồng cây nguyệt quế với niềm tin vào sự thành công.

Nhiều người trồng cây nguyệt quế với mong muốn là cây sẽ mang lại thành công trên con đường công danh, sự nghiệp, mang lại tiền tài cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng xua đuổi tà khí, ma quỷ và những điều xui xẻo trong cuộc sống, mang đến may mắn cho gia đình.

Cây nguyệt quế còn có mùi thơm sẽ làm tinh thần các thành viên trong gia đình thư giãn, giải tỏa phiền muộn trong cuộc sống. Trồng cây nguyệt quế trong nhà còn là cách để cầu bình an, đỗ đạt thành tài, đường tương lai xán lạn hơn cho con cháu trong nhà.

2. Cây mít

Cây mít cũng là một loại cây có tán lá rậm phù hợp để trồng sau nhà. Không chỉ thế, mít là loại cây tượng trưng cho đại trí tuệ, tĩnh tâm, kiên cường nên nó rất có ý nghĩa được nhiều người trồng. Nếu các bạn để ý sẽ thấy những phẩm oản cúng Phật làm từ gạo nếp đều dùng lá mít để lót bên dưới tượng trưng cho sự tĩnh tâm và trí tuệ. Hơn hết đây là loài cây có tán lá rậm giúp ngăn chặn bớt ánh nắng độc hại chiếu vào nhà, nhất là vào buổi trưa.

Tuy nhiên mít là cây thân gỗ to nên không phải gia đình nào cũng có khuôn viên rộng để trồng được. Vì thế nếu các bạn muốn trồng mít sau nhà thì nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định trồng.

3.Câu chuối-Loài cây giúp con cái đỗ đạt, sự nghiệp thăng tiến

Từ thời xa xưa, các cụ ta thường nói rằng: “Trước cau, sau chuối” vì vậy nếu bạn đang băn khoăn chưa biết trồng cây gì sau nhà thì cây chuối là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp giúp xây dựng địa thế cực kỳ tốt cho nhà bạn. Chuối có tán lá rộng có tác dụng che chắn rất tốt, hơn nữa chuối còn rất dễ trồng với những tán lá xanh mướt tượng trưng cho sự tốt tươi, may mắn. Một chậu chuối cảnh sau nhà sẽ là sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Và tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào, che chở cho toàn bộ căn nhà.

loai cay con cai do dat

4. Cây dâu tằm

Theo tiếng Hán, cây dâu tằm được phát âm là “tang”, trong tang thương, mang ý nghĩa rất xấu nên không thích hợp trồng trước nhà nhưng không có nghĩa không được trồng sau nhà. Ở vị trí này, cây dâu  không chỉ bảo vệ cả ngôi nhà khỏi các thế lực ma quỷ quấy phá, mà còn có thể mang lại  may mắn lớn cho gia đình ấy, đem lại thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

loai cay con cai do dat

Màu đỏ của dâu tằm cũng mang biểu tượng ý nghĩa mong muốn của gia chủ về con đường công danh, sự nghiệp thăng tiến hoặc con cái học hành giỏi giang, đỗ đạt .

Nguồn : bau.vn