Muốn tài lộc gõ cửa cứ trồng 5 loại cây này trước nhà, nên tránh 1 cây kéo vận khí tụt dốc

Trồng các loại cây này trước nhà không chỉ đem lại bóng mát, không khí trong lành mà còn giúp tài lộc ùn ùn kéo tới tìm bạn.

Những cây trồng trước nhà mang ý nghĩa cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc và xua đuổi những vận xui, điềm xấu. Vậy trước cửa nên trồng những cây gì và đặc biệt đại kỵ với cây nào? Cùng đọc bài viết này của Bau.vn nhé!

5 loại cây trước nhà bạn nên trồng

1. Cây hòe thu hút may mắn

Người xưa từng nói: “Một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Loại cây này không chỉ mang đến sự giàu sang, còn đem đến sự may mắn cho gia chủ trên đường thăng tiến.

cay truoc nha

Ngoài ra, cây hòe còn mang lại may mắn về đường công danh, phú quý và giàu sang. Chính vì thế, nhiều người quan niệm rằng trồng cây hòe trước nhà sẽ giúp đường công danh sự nghiệp được thăng tiến và hanh thông.

2. Cây thường xuân mang đến bình an

Cây thường xuân có tác dụng thanh lọc không khí, loại cây này thường mang đến may mắn và bình an cho gia chủ. Ngoài ra, chúng xua đuổi âm khí, tà ma để rước bình an đến.

cay truoc nha

3. Cây trồng trước nhà- Cây cau cảnh, dừa cảnh giảm âm khí

Hai loại cây này thích hợp trồng trước nhà vì thân cây mảnh, thẳng tắp và cao vút không ngăn cản ánh sáng vào nhà. Trông cây dừa cảnh, cau cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí từ đó mang đến may mắn trong công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ thêm thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

cay truoc nha

Trồng cây cau cảnh trước nhà rất hợp với người đeo linh vật phong thủy Tỳ Hưu, bởi thuộc tính của cây cau hợp với đá Tỳ Hưu giúp vận tài khí, tốt cho sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, cây cau và cây dừa cảnh còn mang đến cảm giác bình yên, tích cực và không khí thoáng đãng.

4. Trồng cây tre, cây trúc để xuôi đi vận xui

Nếu muốn tăng thêm phong thủy cho gia đình, bạn nên trồng cây trẻ hoặc cây trúc ở trước nhà. Tre là biểu tượng của sự trường thọ, của sức sống mãnh liệu, dù ở điều kiện môi trường nào cũng luôn sinh trưởng tốt.

cay truoc nha

 

Theo phong thủy, hai loại cây này còn mang đến những điều may mắn, tốt lành, xua đuổi đi những rủi ro, điều may mắn cho gia chủ. Đặc biệt đối với người mệnh kim, họ rất ưu chuộng loại cây này vì tre và trúc kết hợp cùng mệnh này sẽ gặp đuộc nhiều tài lộc, phát triển hơn nhiều.

5. Trồng cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì cũng là một trong những loại cây được rất nhiều người lựa chọn để trồng trước nhà vì cây có những chiếc lá với hình dạng khá đáng yêu và thú vị. Theo phong thủy, loại cây này mang ý nghĩa của sự may mắn và sự trường thọ đến cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây ngũ gia bì còn có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, từ đó làm sạch không khí và xua đuổi muỗi tránh cách bệnh về sức khỏe.

Loại cây không nên trồng trước nhà

Không nên trồng các loại cây to trước nhà vì cây to án ngữ sẽ là vật cản trường khí khiến cho nguồn sinh khí tươi mới, tốt lành không đi được vào trong nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc khí xấu và uế khí sẽ quẩn trong nhà không thoát ra được. Theo phong thủy, điều  này chính là nguyên nhân khiến gia chủ hao tài, tiêu tán phúc lộc.

Thêm nữa, cây to hay cột điện xuất hiện trước cửa cũng khiến cho sức khỏe của thành viên trong gia đình. Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, nếu nhà có cây càng to, tán lá càng rộng thì sẽ dễ lan truyền khi có hỏa hoạn. Đặc biệt, những lúc mưa to gió lớn có sấm sét, dễ thu hút sét đánh vào cây to, cây đại thụ nguy hiểm cho gia đình.

Bài viết trên của Bau.vn chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

 

 

Nguồn : bau.vn