Năm 2022 là tuổi con gì, mệnh gì và bố mẹ tuổi nào sinh con hợp nhất?

Nhiều gia đình có ý định sinh con vào năm 2022, nhưng vẫn còn phân vân chưa biết biết tuổi của bố mẹ có hợp với mệnh, tuổi của con hay không? Cha mẹ tham khảo ngay bài viết dưới đây để lên kế hoạch tốt nhất đón bé cưng chào đời.

Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì?

 1. Năm 2022 năm con gì?

2022 là năm Nhâm Dần hay còn gọi là năm con Hổ. Những người sinh năm 2022 Âm lịch được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo Dương lịch.

năm 2022 là năm con gì

2. Mệnh gì?

Năm Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim và vì mang mệnh Kim nên những ai sinh năm này đều tương sinh với người mệnh Thổ và Thủy, đồng thời sẽ tương khắc với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Cụ thể, trả lời cho câu hỏi năm 2022 là mệnh gì:

 • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Thiên can của người tuổi Nhâm Dần 2022 thuộc Nhâm hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Địa chi của người sinh năm này là Dần hợp Ngọ, Dần, Tuất. Tứ hành xung khắc không hợp với Dần, Tỵ, Thân và Hợi.

Bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2022 hợp nhất?

Xét theo Ngũ Hành bản mệnh thì đứa trẻ sinh vào 2022 thuộc mệnh Kim, vậy nên:

 • Bố mẹ mệnh Mộc sinh con năm Nhâm Dần 2022 sẽ xấu bởi Kim khắc Mộc, tức là bản mệnh của đứa trẻ sẽ khắc bản mệnh của bố, mẹ.
 • Bố mẹ mệnh Hỏa sinh con năm Nhâm Dần 2022 rất xấu bởi Hỏa khắc Kim nên bố mẹ sẽ khắc bản mệnh của con.
 • Bố mẹ mệnh Thổ sinh con năm này thì bình hòa, không tốt, không xấu.
 • Bố mẹ mệnh Kim sinh con năm này rất tốt.
 • Bố mẹ mệnh Thủy sinh con năm này rất hợp.

Bên cạnh đó, để biết sinh con tuổi Nhâm Dần 2022 sẽ hợp tuổi bố mẹ nào thì cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác, cụ thể như:

 • Căn cứ vào tam hợp, năm Nhâm Dần 2022 hợp với tuổi Ngọ, Tuất.
 • Căn cứ nhị hợp, năm Nhâm Dần 2022 hợp với Hợi và Dần.
 • Căn cứ theo Can Chi thì năm này có Thiên Can là Nhâm sẽ hợp với Đinh.

Có thể nói, cha mẹ sinh năm Tuất, Ngọ, Hợi gồm Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Hợi, Mậu Ngọ sinh con năm tới là tốt nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ thuộc các tuổi khác như Mậu Thìn, Đinh Mão, Tân Mùi sinh con năm này cũng bình hòa, không tốt, không xấu.

Tính cách của người tuổi Nhâm Dần 2022

Những người sinh năm Nhâm Dần 2022 thường là người giỏi giang, thông minh, có khả năng hoàn thành được nhiều công việc cùng một lúc. Tính cách sống vô âu, vô lo, thẳng thắn và luôn hết mình với công việc, bạn bè, những người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng là người khá khéo léo, có tài ăn nói, dũng cảm.

Nhìn chung, cuộc sống của người cầm tinh con Hổ năm tới sẽ có nhiều niềm vui, công việc thì tiến triển thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Màu sắc hợp với Nhâm Dần 2022

Theo phong thủy, người tuổi mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, ghi và xám. Vì Thổ sinh Kim nên cũng rất hợp với những màu như vàng, màu nâu và nâu đất. Màu không hợp nên ít dùng thuộc hành Hỏa gồm màu cam, đỏ, hồng, tím…

Tuổi hợp làm ăn và con số đem lại may mắn cho người sinh năm 2022

 • Trong kinh doanh, người sinh năm 2022 nên hợp tác với tuổi: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.
 • Con số may mắn là số 2-5-8-9.

Như vậy, quý độc giả đã biết năm 2022 là năm con gì, thuộc mệnh gì cũng như tử vi khoa học cơ bản của người sinh năm 2022 Nhâm Dần. Hy vọng bài viết giúp ích cho quý độc giả về việc chọn năm sinh con hợp mệnh, nắm bắt được những luận giải trên phương diện tử vi về năm sinh 2022.

Nguồn : Sức Khỏe 24h