Nam Định: Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh, tống tiền 2 giáo viên

Nam sinh lớp 12 ở Nam Định lắp camera quay lén trong nhà vệ sinh chung của giáo viên để ghi hình ảnh "nhạy cảm" của 2 cô giáo rồi tống tiền.

Chiều ngày 16/6, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc xác định, làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của một nam sinh lớp 12- Trường THPT Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc.

Theo Công an tỉnh Nam Định, trước đó đơn vị nhận được đơn tố cáo của giáo T.T.N.A. (giáo viên Trường THPT Mỹ Lộc) về việc cô bị một người quay lén hình ảnh trong nhà vệ sinh của trường rồi gửi hình ảnh đe dọa, tống tiền.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Lê Công H. (18 tuổi, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Mỹ Lộc) chính là người đã gửi hình ảnh đe dọa, tống tiền cô A.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu H. khai, trước đó đã tự đặt mua một camera mini trên ứng dụng Lazada, sau đó đặt trong nhà vệ sinh chung của giáo viên trường mình đang theo học, với mục đích quay lén lại hình ảnh khi đi vệ sinh của các thầy cô nhằm mục đích tống tiền.

quay len

Khi có được hình ảnh của cô N.A. và một cô giáo khác, H. lập tài khoản ảo “Huyền Trần”, rồi gửi những hình ảnh quay được tới tài khoản Facebook của 2 cô giáo và yêu cầu mỗi người phải đưa 10 triệu đồng, nếu không sẽ “tung” hình ảnh trong nhà vệ sinh của 2 cô giáo lên mạng xã hội.

Chỉ huy phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết ngay khi nhận báo cáo của Công an huyện Mỹ Lộc, đơn vị đã sử dụng những biện pháp nghiệp vụ công nghệ cao để truy tìm ra H. Các tang vật là những clip nhạy cảm cũng đã được thu giữ và bàn giao lại cho Công an huyện thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Kiểm tra điện thoại, cảnh sát thấy học sinh này vẫn đang đăng nhập tài khoản Facebook Huyền Trần và vẫn lưu giữ toàn bộ hình ảnh và những tin nhắn đe dọa 2 cô giáo.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định đang phối hợp điều tra, làm rõ.

Nguồn : bau.vn