Nắm ngay “3 thêm, 3 bớt, 3 không” để cuộc sống vợ chồng thêm hài hoà

Cuộc sống vợ chồng hài hoà là mong muốn của bất cứ của chị em phụ nữ nào. Nắm những bí quyết dưới đây, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Giữa biển người mênh mông rộng lớn, để hai người xe lạ bỗng dưng gặp được nhau đã khó, có thể nên duyên vợ chồng, cùng nhau chung sống hòa hợp lại càng khó hơn. Tuy nhiên, sự tinh tế của người phụ nữ với những bí quyết vàng sẽ giúp cuộc sống vợ chồng thêm hài hoà, gắn bó và ngày càng hạnh phúc hơn.

Bí quyết “3 thêm”- Cuộc sống vợ chồng hài hoà

1.Quan tâm nhiều hơn

Quan tâm là một trong những bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân thêm bền chặt, khăng khít. Quan tâm chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cũng như thuận lợi và khó khăn với nhau trong cuộc sống. Mỗi cặp vợ chồng cần phải biết luôn luôn giữ gìn tình yêu buổi ban đầu, duy trì “ngọn lửa đam mê”, vun đắp và phát triển nó trong suốt cuộc đời.

cuoc song vo chong hai hoa

Để làm được điều này, mỗi người phải luôn bày tỏ tình cảm của mình với người bạn đời bằng nhiều cách khác nhau, dành thời gian cho nhau và tạo không gian lãng mạn riêng cho hai người. Có thể đó là những lời nói, cử chỉ yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau hàng ngày từ những điều nhỏ nhất.

Giữa vợ chồng chắc chắn không tránh khỏi những cuộc cãi vã vì cơm áo, gạo tiền, thậm chí cả những chuyện vặt vãnh. Cuộc đời mỗi con người đều phải trải qua những bước thăng trầm. Do đó, khi gặp khó khăn vợ chồng cùng nhau động viên, chia sẻ, cùng nhau chèo lái con thuyền đi đến bến bờ hạnh phúc.

2. Khen nhau nhiều hơn- Cuộc sống vợ chồng hài hoà

Đừng ngại ngần dành cho người bạn đời của mình những lời khen. Hãy nhìn vào những điểm nổi bật về khả năng, tài năng của người bạn  trăm năm bên mình. Bày tỏ sự ngưỡng mộ, khích lệ và khen ngợi nhau giúp cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc hơn.

cuoc song vo chong hai hoa

3.Tôn trọng nhau

Có thể nói, tôn trọng lẫn nhau là nguyên tắc hàng đầu trong quan hệ vợ chồng, giúp duy trì cuộc hôn nhân bền vững. Trong cuộc sống vợ chồng có rất nhiều cách thể hiện sự tôn trọng: coi trọng lời hứa, tôn trọng nhau trong giao tiếp, tong cử chỉ, lời nói,…Mỗi người đều có những thói quen và sở thích riêng, mối quan hệ tốt đến mấy cũng cần có khoảng trống cho nhau. Tôn trọng sở thích của bên kia, hiểu và ủng hộ, chuyện gia đình thì cùng nhau bàn bạc và giải quyết, chuyện riêng tư của bên kia, không can thiệp quá mức.

Bí quyết “3 bớt”

2.Bớt nghi ngờ

Đừng nên nghi ngờ một cách quá giới hạn. Nghi ngờ là gia vị không thể thiếu trong tình yêu nhưng nó có thể giết chết cuộc sống hôn nhân của chị em phụ nữ.

2. Bớt nóng giận

Áp lực công việc, cuộc sống đôi khi khiến chị em phụ nữ “giận cá chém thớt”, trút hết lên đầu người bạn đời của mình. Mặc dù chị em phụ nữ thường chịu nhiều thiệt thòi tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể phá vỡ hạnh phúc gia đình. Do đó nên ngồi lại để tháo nút mâu thuẫn, bình tĩnh và lắng nghe chia sẻ, tâm sự của chồng để hai vợ chồng thêm hiểu nhau hơn.

3. Bớt phàn nàn

Giữa vợ chồng không thể tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn là chuyện bình thường. Nhưng buộc tội nhau một cách mù quáng là theo quan điểm riêng bạn là điều tối kỵ. Những lời phàn nàn không bao giờ dứt có thể biến một cuộc hôn nhân trở nên xấu tệ hơn. Vợ và chồng đều có vai trò riêng trong gia đình, mỗi người đều có công việc khó khăn và khó khăn riêng.

cuoc song vo chong hai hoa

Bí quyết “3 không”- Cuộc sống vợ chồng hài hoà

1.Không nhắc lại chuyện cũ

Giống như bát đũa cũng có lúc xô nhau, chuyện vợ chồng cãi nhau là một lẽ đương nhiên trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên trong các cuộc cãi vã, chúng ta thường có xu hướng nhắc lại những chuyện cũ không mấy tốt đẹp của đối phương để làm căn cứ lý lẽ, bảo vệ cho quan điểm của mình. Những cảm xúc bạn nói ra khi không kiểm soát được sẽ vô tình khơi lại trong lòng chồng mình những kỷ niệm buồn, cảm xúc tiêu cực.

Nhắc lại những điều đã qua không mấy tốt đẹp chỉ càng làm mối quan hệ vợ chồng thêm rạn nứt. Do đó, các nàng nên để quá khứ ngủ vùi để sống cho những điều tốt đẹp hơn ở hiện tại nhé.

2.Không phơi khuyết điểm của nhau- Cuộc sống vợ chồng hài hoà

Con người chúng ta không có bất cứ ai là hoàn hảo cả. Trong mỗi chúng ta đều tồn tại những khuyết điểm riêng. Bới lại những khuyết điểm của người bạn đời đầu ấp tay gối chỉ làm trái tim của vợ chồng chị em chúng mình thêm xa cách, yêu thương vơi đi, hôn nhân dễ dàng tan vỡ.

3.Không tranh chấp đúng sai

Khi vợ chồng cãi nhau, cả hai người đều muốn đúng về mình, sai về đối phương. Nhưng nếu nghĩ thoáng hơn, mọi việc đều tồn tại hai mặt nên không có gì là tuyệt đối cả. Đừng nên tranh chấp đúng sai mà sau những cuộc cãi vã thì chỉ nên tìm ra hướng giải quyết. Trong mối quan hệ này, sự hài hoà quan trọng hơn sự thật của vấn đề.

Nguồn : bau.vn