Món bánh kem trứng dừa nướng có cốt bánh mềm mịn ăn cùng với lớp kem trứng béo ngậy hiện đang hot rần rần, được nhiều chị em tìm tòi công thức.
Mới đây, anh Nguyễn Thịnh ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ với Bau.vn công thức món kem trứng dừa nướng cực hấp dẫn với công thức chi tiết, đầy đủ.
Công thức món kem trứng dừa nướng
Nguyên liệu:
Cách 1:
- 200ml whipping cream
- 5 lòng đỏ trứng gà
- 60g đường cát
- 1tsp vanilla
- 50ml nước cốt dừa
- 30g sữa đặc
Cách 2:
- 50g bột kem tươi
- 100g bột kem trứng
- 130ml sữa tươi lạnh
- 30ml nước cốt dừa
Các bước thực hiện:
Cách 1: Làm từ nguyên liệu tự nhiên.
Đánh bông kem tươi đến khi tạo vân thì dừng ngay, không đánh lâu sẽ bị tách nước.
(Lưu ý: Tô và que đánh phải sạch và khô ráo)
Trong tô sạch khác, đánh bông lòng đỏ trứng gà với đường cát và vani.
Nấu cách thuỷ để làm chín trứng, trong lúc nấu nhớ khuấy đều đến khi trứng ấm nóng.
Cho nước cốt dừa và phần trứng đã để nguội vào kem tươi.
Cho sữa đặc vào rồi dùng spatula fold đều. Sau đó cho vào ngăn mát 4-8 tiếng trước khi dùng để kem lạnh và đặc hơn.
Ưu điểm của phần kem này là độ béo thanh và vị ngọt dịu ăn mãi không ngán, tuy nhiên độ đặc không cao.
Cách 2: Dùng bột trộn sẵn.
Cho bột kem tươi và bột kem trứng vào tô. Cho sữa tươi lạnh và nước cốt dừa vào cùng. (Lưu ý sữa phải thật lạnh đánh kem mới bông được).
Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát 4 tiếng để kem đặc dễ trang trí hơn.
Anh Nguyễn Thịnh trang trí theo kiểu cho vào hộp xen kẽ lớp kem, lớp bánh.
Sau đó các bạn rắc vụn dừa nướng lên trên. Cách làm này phần kem thơm, đặc hơn hẳn, màu vàng cũng đậm và hấp dẫn hơn, nếu các bạn yêu thích ngọt thì vị này sẽ hơi đậm và ngọt rất hợp.
Nếu các bạn không làm bánh bông lan thì có thể pha trà sữa và rót kem lên thế này là có thể thưởng thức ngay.
Bau.vn xin cảm ơn anh Nguyễn Thinh vì đã chia sẻ công thức món kem trứng dừa nướng chi tiết, đầy đủ.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn