Nấu chè dưỡng nhan tại nhà siêu dễ, ngon như ngoài hàng

Chè dưỡng nhan (hay còn gọi là chè tuyết yến nhựa đào) được ưa chuộng nhờ vị ngon, dễ ăn và tốt cho sức khỏe của phái đẹp

Chè là món ăn không thể thiếu trong mùa hè, đặc biệt là chè dưỡng nhan không chỉ có công dụng giải khát mà còn mang lại hiệu quả về sắc đẹp. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, Bau.vn sẽ cùng các bạn nấu chè dưỡng nhan tuyết yến nhé!

Chè dưỡng nhan là gì?

Đây là một món chè có đầy đủ các nguyên liệu thuốc quý. Với sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau, hòa quyện tạo nên hương vị thanh mát, ngọt nhẹ và dễ ăn, giúp bạn cải thiện vóc dáng

che duong nhan

Cách làm chè dưỡng nhan siêu ngon

1. Nguyên liệu

10gram tuyết yến

10gram nhựa đào

100gram táo đỏ khô

20gram kỷ tử

10gram tuyết liên tử

30gram long nhãn

50gram hạt sen tươi

10gram hạt chia/ hạt é

300gram đường phèn nâu

4-5 lá dứa

che duong nhan

2. Sơ chế nguyên liệu

Nhựa đào, tuyết yến cần được ngâm 1 ngày để sạch bụi bẩn cho đến khi nở đều. Khi ngâm cần để riêng nguyên liệu cho dễ sơ chế.

Táo cần cắt bỏ cuống, ngâm với nước sạch cho táo nở, để nguyên quả hoặc cắt nhỏ.

Hạt sen bỏ tim, rửa sạch. Nếu sử dụng hạt sen khô thì cần ngâm trước khi nấu. Bạn nên dùng hạt sen khô that vì hạt tươi để khi nấu chè không bị đục.

Tuyết liên tử ngâm trong 5 phút.

Hạt é/ hạt chia bỏ vào rây, xả dưới nước rồi ngâm từ 3 đến 5 phút.

Kỷ tử, long nhãn chỉ cần rửa sạch.

3. Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến

Nấu hạt sen cùng 1,5 lít nước đến khi hạt sen gần mềm, cho táo đỏ, tuyết liên tử vào nấu tiếp khoảng 10-5 phút. Khi nấu có bọt, bạn nên hớt bọt để nước chè được trong và đẹp mắt.

Tiếp đến, bạn cho kỷ tử, long nhãn, đường phèn được đập nhỏ và lá dứa vào nấu trong 3 phút tiếp theo.

che duong nhan

 

Cuối cùng, bạn vớt lá dứa ra, cho tuyết yến, nhựa đào và hạt chia/hạt é vào nấu sôi tiếp thì tắt bếp.

Tác dụng của chè dưỡng nhan

Không chỉ là món chè ăn vặt, ăn tráng miệng, chè tuyết yến nhựa đào còn là món ăn bổ sung collagen giúp làn gia khỏe mạnh, căng bóng, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da. Các thành phần trong chè còn giúp bổ gan thận, lưu thông khí huyết…

Ai không nên ăn chè dưỡng nhan

Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ chưa biết đi, người có bệnh dạ dày, bệnh về đường tiêu hóa không nên ăn món chè này. Tuy cung cấp lượng collagen cao, nhưng trong chè này có tính hàn nên chỉ ăn 2-3 lần/ tuần.

Cách bảo quản chè

Đề chè giữ nguyên được hương vi, bạn nên nấu lượng vừa đủ. Nhưng nếu muốn bảo quản lâu, bạn có thể cất trong hũ thủy tinh, hoặc bát sứ bọc màng bọc thức phẩm, đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 5 ngày.

 

 

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.