Chè là món ăn không thể thiếu trong mùa hè, đặc biệt là chè dưỡng nhan không chỉ có công dụng giải khát mà còn mang lại hiệu quả về sắc đẹp. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, Bau.vn sẽ cùng các bạn nấu chè dưỡng nhan tuyết yến nhé!
Chè dưỡng nhan là gì?
Đây là một món chè có đầy đủ các nguyên liệu thuốc quý. Với sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau, hòa quyện tạo nên hương vị thanh mát, ngọt nhẹ và dễ ăn, giúp bạn cải thiện vóc dáng
Cách làm chè dưỡng nhan siêu ngon
1. Nguyên liệu
10gram tuyết yến
10gram nhựa đào
100gram táo đỏ khô
20gram kỷ tử
10gram tuyết liên tử
30gram long nhãn
50gram hạt sen tươi
10gram hạt chia/ hạt é
300gram đường phèn nâu
4-5 lá dứa
2. Sơ chế nguyên liệu
Nhựa đào, tuyết yến cần được ngâm 1 ngày để sạch bụi bẩn cho đến khi nở đều. Khi ngâm cần để riêng nguyên liệu cho dễ sơ chế.
Táo cần cắt bỏ cuống, ngâm với nước sạch cho táo nở, để nguyên quả hoặc cắt nhỏ.
Hạt sen bỏ tim, rửa sạch. Nếu sử dụng hạt sen khô thì cần ngâm trước khi nấu. Bạn nên dùng hạt sen khô that vì hạt tươi để khi nấu chè không bị đục.
Tuyết liên tử ngâm trong 5 phút.
Hạt é/ hạt chia bỏ vào rây, xả dưới nước rồi ngâm từ 3 đến 5 phút.
Kỷ tử, long nhãn chỉ cần rửa sạch.
3. Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến
Nấu hạt sen cùng 1,5 lít nước đến khi hạt sen gần mềm, cho táo đỏ, tuyết liên tử vào nấu tiếp khoảng 10-5 phút. Khi nấu có bọt, bạn nên hớt bọt để nước chè được trong và đẹp mắt.
Tiếp đến, bạn cho kỷ tử, long nhãn, đường phèn được đập nhỏ và lá dứa vào nấu trong 3 phút tiếp theo.
Cuối cùng, bạn vớt lá dứa ra, cho tuyết yến, nhựa đào và hạt chia/hạt é vào nấu sôi tiếp thì tắt bếp.
Tác dụng của chè dưỡng nhan
Không chỉ là món chè ăn vặt, ăn tráng miệng, chè tuyết yến nhựa đào còn là món ăn bổ sung collagen giúp làn gia khỏe mạnh, căng bóng, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da. Các thành phần trong chè còn giúp bổ gan thận, lưu thông khí huyết…
Ai không nên ăn chè dưỡng nhan
Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ chưa biết đi, người có bệnh dạ dày, bệnh về đường tiêu hóa không nên ăn món chè này. Tuy cung cấp lượng collagen cao, nhưng trong chè này có tính hàn nên chỉ ăn 2-3 lần/ tuần.
Cách bảo quản chè
Đề chè giữ nguyên được hương vi, bạn nên nấu lượng vừa đủ. Nhưng nếu muốn bảo quản lâu, bạn có thể cất trong hũ thủy tinh, hoặc bát sứ bọc màng bọc thức phẩm, đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 5 ngày.
Nguồn : Sức khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/nau-che-duong-nhan-tai-nha-sieu-de-ngon-nhu-ngoai-hang-a197358.html