Nếu còn đặt 4 thứ này lên bàn làm việc sẽ làm cản trở con đường thăng tiến, bạn nên thay ngay!

Theo phong thủy, có 1 số đồ vật bạn không nên đặt lên bàn làm việc bởi chúng có thể làm cản trở con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Có thể bạn không biết, trong phong thủy, có một số đồ vật mà bạn không nên đặt trên bàn làm việc. Bởi chúng có thể đem lại vận xui hay làm cản trở con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây của Bau.vn để tìm hiểu kĩ hơn nhé!

4 thứ này được đặt lên bàn làm việc sẽ làm con đường thăng tiến bị cản trở ít nhiều

1. Các loại cây, hoa giả

Nhiều người thường chọn cây, hoa giả để trang trí trong nhà vì không có nhiều thời gian chăm sóc những cây hoa thật. Điều này không có đáng nói nếu như bạn không đặt chúng lên bàn làm việc. Theo phong thủy, cây hoa giả không có sức sống nên chúng rất dễ thu hút những điều phiền phức và không may mắn cho gia chủ. Thậm chí là còn thu hút tiểu nhân, thị phi đến với bạn.

Chính vì vậy mà bạn nên tránh đặt những loại cây hoa giả trên bàn làm việc. Thay vào đó, hãy trưng những loại hoa tươi để tăng cường sức sống, đem lại cho bạn nguồn cảm hứng làm việc và những điều tích cực đến với bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt một số đồ vật phong thủy giúp gia tăng tài lộc như bể cá mini, cây cảnh phong thủy hợp mệnh hay mèo thần tài, quả cầu phong thủy.

2. Cây xương rồng

ban lam viec

Đa số mọi người làm trong văn phòng đều thích đặt cây xương rồng trên bàn làm việc. Vì chúng gia tăng tính thẩm mỹ và chúng còn có khả năng chống lại tia bực xạ từ màn hình máy tính. Hơn nữa, loại cây này cũng không đòi hỏi người trồng phải tưới quá nhiều nước mà chúng vẫn có thể sống tốt.

Tuy nhiên, về mặt phong thủy thì đây là một loại cây có nhiều gai, gai nhọn sẽ khiến tinh thần và thể chất của người trồng bị giảm sút. Chúng còn chĩa những chiếc gai nhọn về phía bạn trong khi bạn đang làm việc. Những chiếc gai này có thể đại diện cho những kẻ tiểu nhân và những thị phi sẽ ồ ạt kéo đến. Nếu muốn trồng, bạn nên đặt chúng ở những nơi khác như bên cạnh cửa sổ hay kệ tủ để gia tăng tính thẩm mỹ.

3. Đồ vật sắc nhọn, góc cạnh

Những đồ vật sắc nhọn, góc cạnh hay có những hình thù kì dị làm bằng kim loại sẽ đem lại cảm giác như bạn bị chèn ép, áp bức. Điều này sẽ khiến bạn phần nào cảm thấy bị tiêu hao năng lượng. Chính vì vậy, bạn nên đặt chúng ở những nơi mà bạn không sử dụng để làm việc để tránh những ảnh hưởng tiêu cực. Những món đồ này không chỉ đem lại sự chèn ép mà còn mang đến các xui xẻo, thậm chí chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

4. Không nên trang trí cây dây leo trên bàn làm việc

ban lam viec

Trong phong thủy, những loại cây dây leo không thích hợp đặt ở những nơi làm việc. Đó là lý do hầu hết mà những loại cây này đều mang tính dương, rất dễ hấp thu năng lượng từ con người. Thậm chí, chúng còn gây ra những thị phi, bất lợi trong công việc hay tài vận của bạn. Thay vào đó, bạn nên chọn những loại cây chống lại tia bức xạ từ máy tính như hoàng kim cát, vạn niên thanh hay cây thường xuân. Bạn cũng có thể trồng những loại cây có lá to bản, hình tròn, có kích thước vừa phải và nên tránh những loại lá có hình dáng sắc, nhọn.

Nguồn : bau.vn