Món ngô chiên đã quá quen thuộc với thực đơn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, thay vì chiên ngô theo cách thông thường hay lo phần bột không dính vào ngô hoặc lại nhiều dầu mỡ quá, khiến món ăn bị ngấy thì với cách làm ngô chiên kiểu mới này đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon, lớp ngoài giòn tan bên trong ngô ngọt mềm cực hấp dẫn.
Nguyên liệu
280g ngô ngọt đã tách hạt
30g bột nếp
25g bột ngô
Đường (tùy chọn nếu muốn ăn ngọt hơn)
Dầu ăn
Cách làm ngô chiên
Bước 1
Đổ ngô vào rổ, sau đó rửa qua với nước cho sạch. Sau đó xóc sơ để ráo bớt nước rồi đổ vào tô. Thêm bột nếp, bột ngô vào, trộn đều để phần bột quyện vào với ngô.
Bước 2
Phết một lớp dầu mỏng lên mặt chảo chống dính. Sau đó đổ ngô vào, dàn mỏng ngô bằng với đường kính của chảo. Sau đó dùng phới dẹt, hoặc chiếc thìa, ấn chặt phần ngô để có tạo hình kết dính, thành một miếng ngô lớn. Bước này giúp định hình phần ngô chiên.
Bước 3
Trong một chảo khác, có kích thước tương đương hoặc lớn hơn chảo vừa làm khuôn ngô. Đổ dầu vào, đun sôi dầu sau đó nhẹ nhàng đặt khuôn ngô đã định hình vào chiên. Lượng dầu ít hơn so với độ dày của ngô. Bước này cần làm nhẹ nhàng để khuôn ngô không bị bể nát. Chiên ngô ở lửa vừa cho tới khi ngô chín vàng.
Bước 4
Lúc này nhẹ nhàng dùng phới dẹt lấy miếng ngô chiên ra khỏi chảo.
Bước 5
Đặt miếng ngô lên trên thớt đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Nguồn : Sức khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/ngo-chien-bat-mi-cach-lam-mon-ngon-cho-ca-nha-vao-cuoi-tuan-a195609.html