Ngô chiên: Bật mí cách làm món ngon cho cả nhà vào cuối tuần

Món ngô chiên quen thuộc sẽ ngon và làm đơn giản hơn rất nhiều với hướng dẫn sau đây. Cùng bắt tay vào bếp thôi nào!

Món ngô chiên đã quá quen thuộc với thực đơn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, thay vì chiên ngô theo cách thông thường hay lo phần bột không dính vào ngô hoặc lại nhiều dầu mỡ quá, khiến món ăn bị ngấy thì với cách làm ngô chiên kiểu mới này đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon, lớp ngoài giòn tan bên trong ngô ngọt mềm cực hấp dẫn.

Nguyên liệu

280g ngô ngọt đã tách hạt

30g bột nếp

25g bột ngô

Đường (tùy chọn nếu muốn ăn ngọt hơn)

Dầu ăn

Cách làm ngô chiên

Bước 1

Đổ ngô vào rổ, sau đó rửa qua với nước cho sạch. Sau đó xóc sơ để ráo bớt nước rồi đổ vào tô. Thêm bột nếp, bột ngô vào, trộn đều để phần bột quyện vào với ngô.

Đừng làm ngô chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là

Bước 2

Phết một lớp dầu mỏng lên mặt chảo chống dính. Sau đó đổ ngô vào, dàn mỏng ngô bằng với đường kính của chảo. Sau đó dùng phới dẹt, hoặc chiếc thìa, ấn chặt phần ngô để có tạo hình kết dính, thành một miếng ngô lớn. Bước này giúp định hình phần ngô chiên.

Đừng làm ngô chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là

Bước 3

Trong một chảo khác, có kích thước tương đương hoặc lớn hơn chảo vừa làm khuôn ngô. Đổ dầu vào, đun sôi dầu sau đó nhẹ nhàng đặt khuôn ngô đã định hình vào chiên. Lượng dầu ít hơn so với độ dày của ngô. Bước này cần làm nhẹ nhàng để khuôn ngô không bị bể nát. Chiên ngô ở lửa vừa cho tới khi ngô chín vàng.

Đừng làm ngô chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là

Bước 4

Lúc này nhẹ nhàng dùng phới dẹt lấy miếng ngô chiên ra khỏi chảo.

Đừng làm ngô chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là

Bước 5

Đặt miếng ngô lên trên thớt đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Đừng làm ngô chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là
Đặt ngô chiên lên trên đĩa, cắt miếng rồi rắc đường lên trên mặt ngô nếu muốn ăn ngọt hơn. Vậy là món ngô chiên đã xong, bạn có thể thưởng thức ngay được rồi. Món ngô chiên này có thể dùng như món ăn vặt hoặc món tráng miệng, chắc chắn sẽ khiến cả nhà đặc biệt là các bé thích mê.
Đừng làm ngô chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.